Công ty Việt Nam gia nhập các thị trường chứng khoán lớn ở châu Âu

VinaCapital, công ty quản lý quỹ đầu tư từ Việt Nam, bắt đầu niêm yết quỹ thứ ba với tên Quỹ Đầu tư cơ sở hạ tầng (Vietnam Infrastructure Fund) tại sàn chứng khoán London, Anh. Quỹ trên được giao dịch trên sàn thứ cấp của London có tên là AIM (Alternative Investment Market), và chủ yếu nhằm vào các nhà đầu tư chuyên nghiệp trên thế giới.

Trong khi đó, Công ty Dầu khí ATI Petroleum (ATIP) do Việt kiều tại Mỹ Đinh Đức Hữu điều hành và có trụ sở tại bang Nevada đang trong giai đoạn cuối cùng để niêm yết trên sàn chứng khoán Euronext ở Paris, Pháp. Tiến sĩ Đinh Đức Hữu cho biết ATIP sẽ gây quỹ khoảng 700 triệu USD cho các hoạt động thăm dò của công ty được bắt đầu từ vịnh Bắc bộ ở Việt Nam 10 năm trước đây và nay sẽ mở rộng sang các quốc gia khác tại châu Phi, Trung Đông. ATIP sẽ chính thức niêm yết trên sàn Euronext vào ngày 9-7.

V.A. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Linh hoạt sinh hoạt trực tuyến ở các tổ chức cơ sở Đảng

Trong thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, các tổ chức cơ sở Đảng đã linh hoạt vận dụng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nội dung, chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng theo đúng quy định. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Giảm họp, tăng kết nối với dân

Thích ứng linh hoạt với Covid-19, các công sở trên địa bàn TPHCM đã chuyển bộ, nâng cao hiệu quả hoạt động để đảm bảo điều hành, giải quyết công việc. Nhiều đơn vị đã ứng dụng công nghệ thông tin, giảm bớt hội họp, tăng kết nối trực tuyến, nhất là tăng phục vụ người dân theo hình thức trực tuyến.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP