Công viên Đầm Sen: Sao nỡ đuổi người già?

Từ lâu, Công viên văn hóa Đầm Sen được coi là “lá phổi” của người dân TPHCM. Hàng ngày, công viên thu hút hàng ngàn lượt người tại TP và các tỉnh đến đây tham quan, vui chơi, giải trí. Tuy nhiên khi vào đây, mọi người đều phải mua vé với giá cao. Đáng nói, gần đây những người cao tuổi sống xung quanh công viên đến đây tập thể dục dưỡng sinh và đánh cầu lông để rèn luyện sức khỏe thì bị nhân viên đuổi ra từ lúc 6 giờ 30 sáng thay vì 7 giờ như trước đây.

Nhiều năm qua, công viên chưa bao giờ đuổi người già ra khỏi công viên, bởi lẽ người già vào đây để đi bộ, tập thể dục, đánh cầu lông… không hề gây mất trật tự hay làm mất vệ sinh công cộng, ấy vậy mà nay không hiểu vì lý do gì nhân viên của công viên lại “nhẫn tâm” đuổi người già chúng tôi như thế.

Thiết nghĩ, bất cứ công trình phúc lợi công cộng nào cũng nhằm phục vụ lợi ích người dân chứ không nên chỉ đặt nặng vấn đề kinh doanh, đi ngược lại với chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Mong rằng, Ban Giám đốc Công viên Đầm Sen sớm xem xét và điều chỉnh kịp thời việc này sao cho phù hợp với lòng dân, để Công viên Đầm Sen thật sự là lá phổi và người dân được hưởng những phúc lợi công cộng.

Đại diện những người cao tuổi
Trần Văn Huỳnh
(107 H/10 Lạc Long Quân P3 Q11 TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến