Cư dân hẻm 247 Lê Đức Thọ vẫn chưa có nước sạch

SGGP
Ngày 7-8, Báo SGGP có bài “Đưa nước sạch đến hẻm 247 đường Lê Đức Thọ”, phản ánh nhiều năm qua, cư dân tại hẻm 247 Lê Đức Thọ (thuộc phường 17 quận Gò Vấp, TPHCM) không có nước sạch, phải sử dụng nước giếng khoan bị nhiễm phèn nặng. 

Tin liên quan

Do vậy, UBND phường 17 và Công ty Cấp nước Trung An  đã mời các hộ dân họp bàn tìm hướng giải quyết. Tại cuộc họp này, Công ty Cấp nước Trung An đồng ý hỗ trợ một phần kinh phí để đấu nối đường ống nước sạch từ đầu hẻm vào đến từng hộ gia đình. 

Tuy nhiên, mới đây, qua đường dây nóng Báo SGGP, cư dân tại hẻm 247 Lê Đức Thọ phản ánh 15 hộ đã hoàn thành thủ tục và đóng gần 68 triệu đồng cho Công ty Cấp nước Trung An vào ngày 16-9, nhưng đã 2 tháng nay vẫn chưa thấy đơn vị thi công lắp đặt đường ống dẫn nước. Hàng ngày, các hộ gia đình vẫn phải đi mua từng can nước sạch về sử dụng.

Ông Nguyễn Công Viên (cư dân ở đây) cho hay: “Chúng tôi đã nhiều lần gọi điện cho Công ty Cấp nước Trung An để nêu thắc mắc, thì chỉ nhận được lời hứa hẹn với lý do vì UBND quận Gò Vấp chưa có kế hoạch nên người dân phải tiếp tục chờ. Mong Công ty Cấp nước Trung An sớm có kế hoạch, nhanh chóng triển khai thi công để người dân ở đây được sử dụng nước sạch”.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều người vẫn lơ là, không đeo khẩu trang khi vào Bến xe miền Đông. Ảnh: ĐỨC TRUNG

Không thể thờ ơ phòng dịch

Mặc dù đã có nhiều thông tin hướng dẫn, khuyến cáo các biện pháp phòng dịch Covid-19, nhưng đến nay vẫn còn một bộ phận người dân thờ ơ, vẫn không đeo khẩu trang khi ra đường, tụ tập đông người, không thường xuyên rửa tay sát khuẩn.

Bạn đọc viết

Hỗ trợ người thuê trọ trả tiền điện đúng giá

Để đảm bảo cho người thuê trọ được tính tiền điện đúng giá, cần tiếp tục thực hiện mô hình chủ nhà trọ cam kết không tăng giá nhà trọ trong vòng nhiều năm như trước đây; cam kết thu tiền điện theo đúng giá quy định.  

Cơ quan trả lời

Nhiều lô cốt là do kỹ thuật thi công

Hiện nay trên tuyến đường Phạm Thế Hiển tồn tại 14 vị trí rào chắn thi công công trình thuộc gói thầu G xây dựng tuyến cống bao, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM làm chủ đầu tư. Thời gian dự kiến hoàn thành vào năm 2022.

Từ thư bạn đọc

Công ty Hưng Phú Invest lấp dần rạch Cầu Dừa

Từ năm 2017, khi xây dựng khu đô thị Thăng Long Home (phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TPHCM), Công ty Hưng Phú Invest lấp dần rạch Cầu Dừa, khiến tình trạng ngập nước, ô nhiễm ở đây ngày càng nặng hơn. 

Ý kiến

Đừng vắt kiệt sức lao động vị thành niên

Bộ LĐTB-XH vừa đưa dự thảo danh mục các ngành nghề lao động làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm, trong đó, quy định lao động vị thành niên (từ 15-18 tuổi) sẽ được làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm nhằm bổ sung cho lực lượng lao động ở một số địa phương đang thiếu hụt để lấy ý kiến.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP