Cư dân hẻm 247 Lê Đức Thọ vẫn chưa có nước sạch

SGGP
Ngày 7-8, Báo SGGP có bài “Đưa nước sạch đến hẻm 247 đường Lê Đức Thọ”, phản ánh nhiều năm qua, cư dân tại hẻm 247 Lê Đức Thọ (thuộc phường 17 quận Gò Vấp, TPHCM) không có nước sạch, phải sử dụng nước giếng khoan bị nhiễm phèn nặng. 

Tin liên quan

Do vậy, UBND phường 17 và Công ty Cấp nước Trung An  đã mời các hộ dân họp bàn tìm hướng giải quyết. Tại cuộc họp này, Công ty Cấp nước Trung An đồng ý hỗ trợ một phần kinh phí để đấu nối đường ống nước sạch từ đầu hẻm vào đến từng hộ gia đình. 

Tuy nhiên, mới đây, qua đường dây nóng Báo SGGP, cư dân tại hẻm 247 Lê Đức Thọ phản ánh 15 hộ đã hoàn thành thủ tục và đóng gần 68 triệu đồng cho Công ty Cấp nước Trung An vào ngày 16-9, nhưng đã 2 tháng nay vẫn chưa thấy đơn vị thi công lắp đặt đường ống dẫn nước. Hàng ngày, các hộ gia đình vẫn phải đi mua từng can nước sạch về sử dụng.

Ông Nguyễn Công Viên (cư dân ở đây) cho hay: “Chúng tôi đã nhiều lần gọi điện cho Công ty Cấp nước Trung An để nêu thắc mắc, thì chỉ nhận được lời hứa hẹn với lý do vì UBND quận Gò Vấp chưa có kế hoạch nên người dân phải tiếp tục chờ. Mong Công ty Cấp nước Trung An sớm có kế hoạch, nhanh chóng triển khai thi công để người dân ở đây được sử dụng nước sạch”.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Chân đế nguy hiểm

Tại ngã ba đường Tôn Đức Thắng - Ngô Văn Năm (phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM) có chân đế còn nhô lên những bu lông sắt và hai sợi dây điện, rất nguy hiểm cho người dân qua lại, nhất là vào ban đêm.

Cơ quan trả lời

Đã dọn chậu cây kiểng trên tủ điện

Chuyên mục Tôi có thấy trên Báo SGGP ngày 25-6-2022 có hình ảnh tủ điện tại giao lộ Lý Tự Trọng - Hai Bà Trưng (quận 1, TPHCM) bị người dân trưng dụng làm chỗ để hoa kiểng và ngày 27-6-2022 phản ánh tại giao lộ Tôn Đức Thắng - Ngô Văn Năm (quận 1, TPHCM) có một chân đế trụ điện còn 2 sợi dây điện và các bu lông sắt gây nguy hiểm cho người đi đường.

Từ thư bạn đọc

Khen thưởng học sinh giỏi từ nguồn xã hội hóa

Ngày 14-6, Báo SGGP nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Phòng GD-ĐT quận 1, TPHCM gửi thư vận động các đơn vị trường học, mạnh thường quân là cá nhân, tập thể trong và ngoài ngành giáo dục tham gia đóng góp kinh phí tổ chức hoạt động kỷ niệm “Mùa hoa dâng Bác” và lễ tổng kết năm học 2021-2022. 

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.
" />