Cư dân hẻm 247 Lê Đức Thọ vẫn chưa có nước sạch

SGGP
Ngày 7-8, Báo SGGP có bài “Đưa nước sạch đến hẻm 247 đường Lê Đức Thọ”, phản ánh nhiều năm qua, cư dân tại hẻm 247 Lê Đức Thọ (thuộc phường 17 quận Gò Vấp, TPHCM) không có nước sạch, phải sử dụng nước giếng khoan bị nhiễm phèn nặng. 

Tin liên quan

Do vậy, UBND phường 17 và Công ty Cấp nước Trung An  đã mời các hộ dân họp bàn tìm hướng giải quyết. Tại cuộc họp này, Công ty Cấp nước Trung An đồng ý hỗ trợ một phần kinh phí để đấu nối đường ống nước sạch từ đầu hẻm vào đến từng hộ gia đình. 

Tuy nhiên, mới đây, qua đường dây nóng Báo SGGP, cư dân tại hẻm 247 Lê Đức Thọ phản ánh 15 hộ đã hoàn thành thủ tục và đóng gần 68 triệu đồng cho Công ty Cấp nước Trung An vào ngày 16-9, nhưng đã 2 tháng nay vẫn chưa thấy đơn vị thi công lắp đặt đường ống dẫn nước. Hàng ngày, các hộ gia đình vẫn phải đi mua từng can nước sạch về sử dụng.

Ông Nguyễn Công Viên (cư dân ở đây) cho hay: “Chúng tôi đã nhiều lần gọi điện cho Công ty Cấp nước Trung An để nêu thắc mắc, thì chỉ nhận được lời hứa hẹn với lý do vì UBND quận Gò Vấp chưa có kế hoạch nên người dân phải tiếp tục chờ. Mong Công ty Cấp nước Trung An sớm có kế hoạch, nhanh chóng triển khai thi công để người dân ở đây được sử dụng nước sạch”.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sai sót ở chung cư Khang Gia Chánh Hưng: Chưa được khắc phục

Sai sót ở chung cư Khang Gia Chánh Hưng: Chưa được khắc phục

Đến nay, sau một tháng chung cư Khang Gia Chánh Hưng (quận 8, TPHCM) phải tạm đình chỉ hoạt động, các sai sót trong xây dựng, vận hành, quản lý tại chung cư này vẫn chưa được chủ đầu tư khắc phục, khiến cư dân rất lo lắng và không thể an cư. 

Bạn đọc viết

Cò vé hoạt động nhộn nhịp

Hàng năm, càng cận tết nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, các đối tượng hành nghề cò vé tàu tại khu vực Ga Sài Gòn bắt đầu hoạt động nhộn nhịp. Họ túc trực trước cổng nhà ga khá đông, chặn đường chào mời khi thấy có người đến hỏi đặt mua vé tàu, ăn chênh lệch từ 200.000-400.000 đồng/vé.

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Khu dân cư bị quy hoạch treo hơn 11 năm

Các hộ dân ở đường Số 16 và đường Hoàng Diệu 2 (khu phố 1, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM) bị rơi vào tình cảnh bị quy hoạch treo hơn 11 năm nay, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. 

Ý kiến

Dựng lô cốt rào chắn đường tràn lan

Năm nào cũng vậy, cứ vào dịp cuối năm, giáp tết là trên nhiều tuyến đường ở TPHCM lại xuất hiện lô cốt rào chắn để thi công các công trình hạ tầng kỹ thuật, gây ùn tắc giao thông, cản trở việc đi lại và kinh doanh của người dân.