"Cứ hình dung kỳ họp Quốc hội mà không có phóng viên thì buồn lắm!"

SGGPO
Chiều 21-1, Văn phòng Quốc hội tổ chức cuộc gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị các cơ quan Quốc hội tăng cường chủ động cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị các cơ quan Quốc hội tăng cường chủ động cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, thiếu niên và Nhi đồng Phan Thanh Bình, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tham dự cuộc gặp mặt.  

Phát biểu tại cuộc gặp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí đã luôn theo sát, phản ánh hoạt động của Quốc hội, không chỉ trong 2 kỳ họp mà thường xuyên, liên tục.

“Cứ hình dung kỳ họp Quốc hội mà không có phóng viên thì buồn lắm, hành lang chắc sẽ rất vắng vẻ. Tôi cũng đã đề nghị các ĐBQH hồ hởi, cởi mở trao đổi với báo chí, để tiếng nói của Quốc hội đến với dân đa dạng hơn, nhiều sắc màu hơn, trình bày rõ quan điểm, chính kiến của mình”.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng vui vẻ thông tin “nóng” cho báo chí về kết quả lấy phiếu tín nhiệm do Đảng Đoàn Quốc hội vừa tổ chức, theo đó 51 cán bộ chủ chốt của Quốc hội trong diện lấy phiếu không có đồng chí nào bị tín nhiệm thấp trên 50%.

Chia sẻ về hoạt động báo chí, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những đổi mới trong cách thức thông tin của nhiều cơ quan báo chí về Quốc hội: thông tin đầy đặn hơn, bám sát các hoạt động thường xuyên của Quốc hội, các ban, UBTVQH, cách truyền tải đa dạng, sáng tạo hơn; hình ảnh sinh động, dễ tiếp cận hơn.

Tuy nhiên, người đứng đầu Quốc hội lưu ý, các cơ quan báo chí cần rút kinh nghiệm về việc thông tin một số dự luật quan trọng, đơn cử như Luật Đơn vị Hành chính kinh tế đặc biệt (Đặc khu), khiến dư luận hiểu lầm một cách rất đáng tiếc. Ngược lại, các cơ quan Quốc hội cũng phải rút kinh nghiệm, chủ động thông tin đầy đủ, khách quan đến bạn đọc…  

“Báo chí phải tạo được niềm tin cho độc giả và cử tri, định hướng thông tin cho bạn đọc, đẩy lùi những thông tin sai lệch trôi nổi trên mạng xã hội, nhất là trong bối cảnh năm nay 2019, Quốc hội sẽ xem xét 18 dự luật, trong đó nhiều dự luật phức tạp, trong đó có Bộ Luật Lao động, Luật Chứng khoán sửa đổi, Giáo dục sửa đổi, Đầu tư theo hình thức đối tác công tư - PPP”, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Thế trận lòng dân” giữa đại ngàn Tây Nguyên. Bài 1: Những chiêu bài kích động, dụ dỗ

“Thế trận lòng dân” giữa đại ngàn Tây Nguyên. Bài 1: Những chiêu bài kích động, dụ dỗ

Sau ngày đất nước thống nhất, các thế lực thù địch, phản động đã thành lập “Nhà nước Đề Ga độc lập” ở bên ngoài, dùng tổ chức “Tin lành Đề Ga” làm công cụ phát triển lực lượng chống phá trong nước; sử dụng lực lượng phản động FULRO lưu vong tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền. Người dân ở Tây Nguyên hẳn chưa quên những vụ biểu tình, bạo loạn xảy ra vào các năm 2001, 2004, 2008, gây mất an ninh, trật tự ở nhiều địa phương nơi đây.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lan tỏa cách làm sáng tạo

Làm theo lời Bác, trong những năm qua, nhiều cấp ủy Đảng, tổ chức đoàn thể chính trị tại TPHCM đã thực hiện tốt phong trào “Dân vận khéo” với cách làm sáng tạo.

Xây dựng Đảng

Phát triển Đảng trong vùng đồng bào có đạo - Bài 3: Còn những trở ngại

Mặc dù đã có nhiều kết quả rõ nét, tích cực từ các địa phương trong việc phát triển Đảng ở vùng đồng bào có đạo nhưng ngay tại chính các tỉnh thực hiện tốt chủ trương của Đảng vẫn xuất hiện không ít đơn vị, địa phương chưa làm hết trách nhiệm hoặc luôn phải chật vật tìm nguồn.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Cải cách hành chính

Khó như đi làm thủ tục nhập, tách hộ khẩu

Theo quy định của Luật Cư trú, điều kiện đăng ký thường trú tại TPHCM và một số thủ tục về tách, chuyển hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú đã được sửa đổi theo hướng đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Thế nhưng, thời gian qua, nhiều người dân đã phản ánh đến Báo SGGP khi đi làm thủ tục về nhập, tách hộ khẩu thường trú và đăng ký tạm trú đã bị một số cơ quan chức năng làm khó, gây phiền hà…