Cứ thế mà mần

SGGP

- Có một thông tin không thuộc dạng gây sốc, mà có ý nghĩa rất nhiều: cả nước đã giảm 211 chi cục thuế so với trước đây. Bộ máy gọn lại, giảm hơn 1.700 công chức là sếp của các tổ, đội thuế và cao hơn. Bên hải quan, kho bạc cũng cắt giảm nhiều đầu mối.

- Tại sao làm được hay vậy? Người làm sếp trong ngành tài chính xưa giờ khó đụng vô lắm, vì họ mạnh về quan hệ cả hàng ngang lẫn hàng dọc. Họ hầm hừ một tiếng là mấy người xanh mặt.

- Chức vụ là để làm việc, chớ không phải để hầm hừ. Mà làm việc thì phải dòm kết quả mới biết được hiệu quả. Giảm mạnh đầu mối của ngành thuế, hải quan, kho bạc là vì nhiều chỗ cà xịch cà đụi. Giá trị làm ra không đủ trả lương cho chính họ, duy trì sao nổi. Con số không biết nói xạo, muốn nâng hiệu quả thì phải cắt bỏ sự nhằng nhịt của bộ máy hành chánh thôi.

- Lúc trước, bỏ cấp tổng cục của Bộ Công an cũng nhiều thứ khó, nhưng rốt cuộc là giải quyết ngon lành. Đến cấp tướng mà còn giảm được, nói chi những chỗ khác.

- Đụng chạm đến lợi ích tư riêng, thế nào cũng có chuyện ì xèo. Những chỗ vốn có lợi ích thâm căn cố đế, đụng vô khác gì đạp ổ kiến lửa. Nhưng cương quyết giảm biên chế, giảm đầu mối vì lợi ích chung là giảm được. Không ngán ngại, nói phải củ cải cũng nghe, rồi cứ thế mà mần!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways được cấp slot bay thẳng tới Mỹ

Ngày 7-5, Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết đã được nhà chức trách hàng không Mỹ chính thức cấp slot (giờ cất, hạ cánh) bay thẳng tới sân bay quốc tế San Francisco và sân bay quốc tế Los Angeles, bang California, Mỹ.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận