Cử tri Đà Nẵng bức xúc về chất lượng y tế

(SGGP). – Ngày 23-9, đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri ở 2 quận Hải Châu và Sơn Trà chuẩn bị cho kỳ họp thứ VI Quốc hội khóa XIII.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Hải Châu cho rằng: Việc nợ xấu ngân hàng đang ở mức báo động hiện nay là do đạo đức, coi thường pháp luật của những cán bộ đang làm việc ở ngân hàng mà ra. Vậy việc phát hiện và xử lý những cán bộ này đã thật sự nghiêm chưa? Thay mặt đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính Trung ương, nói: Vấn đề nâng khống giá trị tài sản đã được đề cập nhiều lần và đây chính là cốt lõi của vấn đề nợ xấu.

Bức xúc về chất lượng y tế hiện nay, cử tri Đặng Văn Quang (quận Sơn Trà) cho rằng: Đưa con cháu đi tiêm chủng thì sợ vaccine, đau ốm vô bệnh viện thì phải chờ do thủ tục quá rườm rà; rồi bệnh viện quá tải, y đức của đội ngũ y, bác sĩ nhiều nơi đã xuống cấp đến mức báo động; không có phong bao, phong bì thì bỏ mặc người bệnh đến chết. Đây là “căn bệnh trầm kha” của ngành y tế, nhưng nói mãi vẫn không giải quyết được.

Trả lời những câu hỏi về vụ tham nhũng, tham ô lớn vẫn chưa thấy đưa ra xét xử, xử lý, ông Nguyễn Bá Thanh cung cấp: Đây là những vụ án lớn vô cũng phức tạp. Hiện các cơ quan đang hoàn tất hồ sơ để từ nay đến cuối năm sẽ đưa ra xét xử từ 3 - 4 vụ và đến tháng 6-2014 thì xử lý hết.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ tín cho bền

- Lô vải thiều Bắc Giang chính vụ đầu tiên của xứ mình đã được người tiêu dùng Hà Lan mua và khen ngon. Những đơn hàng khác cũng tiếp tục đáp xuống xứ này và đi tiếp sang Pháp, Đức, Na Uy… Tiêu thụ tốt năm nay thì năm tới trái vải sẽ có cửa sáng ở trời Âu.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn