Cử tri Mỹ ủng hộ bỏ phiếu qua thư

SGGP
Theo kết quả cuộc thăm dò mới nhất do hãng Hill-HarrisX thực hiện, 67% cử tri Mỹ ủng hộ việc bỏ phiếu qua thư trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020.

Cuộc thăm dò được tiến hành trên 958 cử tri theo hình thức trực tuyến trong 2 ngày 19 và 20-4. Cũng theo kết quả thăm dò trên, có sự khác biệt giữa cử tri các đảng Dân chủ và Cộng hòa đối với vấn đề này. Theo đó, 81% cử tri đảng Dân chủ ủng hộ việc chỉ bỏ phiếu qua thư trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11-2020.

Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ bỏ phiếu qua thư và đến trực tiếp địa điểm bỏ phiếu ở cử tri thuộc đảng Cộng hòa là gần tương đương.

Hiện Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn phản đối các nỗ lực bỏ phiếu qua thư. Ông chủ Nhà Trắng kêu gọi đảng Cộng hòa phản đối ý tưởng bỏ phiếu do đảng Dân chủ thúc đẩy. Đồng thời cho rằng, vấn đề này có thể dẫn tới gian lận số cử tri và vì bất kỳ lý do nào cũng đều gây kết quả bất lợi cho đảng Cộng hòa. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tên lửa đẩy Trường Chinh-5B rời bệ phóng. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Nguy cơ tên lửa Trung Quốc rơi xuống Trái đất

Theo tạp chí SpaceNews dự đoán, tầng trung tâm nặng 21 tấn của tên lửa Trường Chinh 5B của Trung Quốc, được phóng lên quỹ đạo Trái đất ngày 29-4, đang trong tình trạng xoay tít mất kiểm soát, có thể rơi xuống Trái đất trong vài ngày tới. 

 

Hồ sơ - tư liệu

EU nhập cuộc sâu vào Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Sự trỗi dậy của Trung Quốc và những hành động của nước này ở Biển Đông đã khiến Liên minh châu Âu (EU) phải thay đổi chiến lược để nhập cuộc sâu hơn ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Côn trùng trong các bữa ăn tại châu Âu

Lần đầu tiên, một loại côn trùng được dán nhãn là thực phẩm tại Liên minh châu Âu (EU) và nhờ đó, bữa ăn của các gia đình tại châu Âu sẽ trở nên đa dạng hơn với nhiều món ăn từ côn trùng.