Cử tri Mỹ ủng hộ bỏ phiếu qua thư

SGGP
Theo kết quả cuộc thăm dò mới nhất do hãng Hill-HarrisX thực hiện, 67% cử tri Mỹ ủng hộ việc bỏ phiếu qua thư trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020.

Cuộc thăm dò được tiến hành trên 958 cử tri theo hình thức trực tuyến trong 2 ngày 19 và 20-4. Cũng theo kết quả thăm dò trên, có sự khác biệt giữa cử tri các đảng Dân chủ và Cộng hòa đối với vấn đề này. Theo đó, 81% cử tri đảng Dân chủ ủng hộ việc chỉ bỏ phiếu qua thư trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11-2020.

Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ bỏ phiếu qua thư và đến trực tiếp địa điểm bỏ phiếu ở cử tri thuộc đảng Cộng hòa là gần tương đương.

Hiện Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn phản đối các nỗ lực bỏ phiếu qua thư. Ông chủ Nhà Trắng kêu gọi đảng Cộng hòa phản đối ý tưởng bỏ phiếu do đảng Dân chủ thúc đẩy. Đồng thời cho rằng, vấn đề này có thể dẫn tới gian lận số cử tri và vì bất kỳ lý do nào cũng đều gây kết quả bất lợi cho đảng Cộng hòa. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Các cơ quan quản lý về sở hữu trí tuệ và y học cổ truyền của Thái Lan đã phối hợp phát triển một cơ sở dữ liệu trung tâm dành cho các bài thuốc y học cổ truyền và các cách chữa bệnh dân gian nhằm ngăn chặn người nước ngoài trục lợi, đăng ký bản quyền hoặc thương hiệu.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.