Cử tri Mỹ ủng hộ bỏ phiếu qua thư

SGGP
Theo kết quả cuộc thăm dò mới nhất do hãng Hill-HarrisX thực hiện, 67% cử tri Mỹ ủng hộ việc bỏ phiếu qua thư trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020.

Cuộc thăm dò được tiến hành trên 958 cử tri theo hình thức trực tuyến trong 2 ngày 19 và 20-4. Cũng theo kết quả thăm dò trên, có sự khác biệt giữa cử tri các đảng Dân chủ và Cộng hòa đối với vấn đề này. Theo đó, 81% cử tri đảng Dân chủ ủng hộ việc chỉ bỏ phiếu qua thư trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11-2020.

Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ bỏ phiếu qua thư và đến trực tiếp địa điểm bỏ phiếu ở cử tri thuộc đảng Cộng hòa là gần tương đương.

Hiện Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn phản đối các nỗ lực bỏ phiếu qua thư. Ông chủ Nhà Trắng kêu gọi đảng Cộng hòa phản đối ý tưởng bỏ phiếu do đảng Dân chủ thúc đẩy. Đồng thời cho rằng, vấn đề này có thể dẫn tới gian lận số cử tri và vì bất kỳ lý do nào cũng đều gây kết quả bất lợi cho đảng Cộng hòa. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người Mỹ biểu tình phản đối bạo lực súng đạn ở New York. Ảnh: Reuters

Bước đột phá về kiểm soát súng đạn ở Mỹ

Ngày 25-6 (giờ Việt Nam), Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật lưỡng đảng, được coi là quy định về vũ khí quan trọng nhất gần 30 năm qua, trong bối cảnh các vụ xả súng xảy ra hàng ngày khiến hơn 19.000 người Mỹ thiệt mạng từ đầu năm đến nay.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />