Cửa trên

SGGP
- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

- Rốt cuộc mọi thứ phải được quyết định khi so giò cẳng trên sân. Dư luận luôn mau đổi chiều dựa trên kết quả. Đang thắng rẹt rẹt, chỉ cần một trận thua là cả đội sẽ hứng bão chê bai. Đang thua liền liền mà thắng một trận quan trọng là dễ đồng loạt nở mũi. Hai năm qua, thành tích thi đấu của tuyển xứ mình ổn định, mới dẫn tới sự tôn trọng đó.

- Thắng rồi tới lúc đối thủ cũng tìm ra cách khắc chế, vì ai cũng mong tiến bộ. Thắng không chỉ là kết quả của trận đấu, mà còn là danh dự của làng banh. Khán giả mình hết lòng ủng hộ đội tuyển, nhưng cũng mong thành tích đừng trồi sụt.

- Một lứa cầu thủ tài năng đá ngon, kết quả thi đấu quốc tế đĩnh đạc sẽ tạo tự tin cho lứa đi sau. Đội tuyển có ổn còn do tuyến trẻ và sự ngon cơm của các câu lạc bộ ở giải vô địch quốc gia. Cho nên, rốt cục là tạo dựng được nền tảng vững. Để đi xa, trước hết ở tầm khu vực, tuyển xứ mình phải chắc chân dài hạn với vị thế cửa trên. 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Sự kiện & Bình luận

Trợ lực điều trị Covid-19

Bộ Y tế cùng với TPHCM và các tỉnh phía Nam đã và đang khẩn trương xây dựng nhiều bệnh viện dã chiến, trung tâm cấp cứu hồi sức tích cực, phân tầng bệnh viện, huy động và tăng cường nhiều y bác sĩ, chuyên gia đầu ngành tới các “điểm nóng” để bảo vệ người dân trong trận chiến vô cùng khốc liệt này.