Cuba cho phép nhập khẩu đồ điện gia dụng

(SGGPO).- Tổng cục Hải quan Cuba vừa thông báo cho phép các cá nhân khi nhập cảnh vào nước này được phép mang theo các thiết bị điện gia dụng và xe đạp điện. Đây là những sản phẩm bị cấm nhập khẩu từ năm 2005 để tiết kiệm điện khi quốc đảo này rơi vào cuộc khủng hoảng năng lượng.

Theo quy định mới, mọi cá nhân vào Cuba đều có thể mang theo các mặt hàng như tủ lạnh, điều hòa nhiệt độ, tủ đá, lò vi sóng, bếp ga, bếp điện, bàn là điện, máy nướng bánh mỳ, lò nướng điện, bình đun nước nóng… Tuy nhiên, mỗi người sẽ chỉ được mang tối đa 2 đơn vị cho mỗi loại thiết bị trên và đối với máy điều hòa nhiệt độ thì không được nặng quá một tấn.

Ngoài ra, các loại lò nướng và bếp điện không được có công suất tiêu thụ quá 1.500 watt. Mỗi người cũng chỉ được phép mang vào Cuba 2 xe đạp điện với vận tốc tối đa không quá 50 km/giờ cùng với linh kiện, phụ tùng đi kèm. 

        Hạnh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây