Cuba chuẩn bị mừng sinh nhật Chủ tịch Fidel

Ngày 21-11, khắp cả nước Cuba đang chuẩn bị những hoạt động chúc mừng sinh nhật lần thứ 80 của Chủ tịch Cuba Fidel Castro (13-8) và 50 năm tàu “Granma”, dưới sự chỉ huy của Fidel, tiến hành cuộc đấu tranh vũ trang giải phóng dân tộc (2-12-1956 – 2-12-2006).

Quảng trường Cách mạng ở thủ đô La Habana, nơi sẽ diễn ra cuộc diễu binh lớn kỷ niệm 50 năm ngày Các lực lượng vũ trang cách mạng Cuba (FAR) ngày 2-12 tới, đã diễn ra cuộc tập dượt với mô hình con tàu “Granma”. Tham gia cuộc diễu binh ngày 2-12 còn có các lực lượng pháo binh mặt đất, phòng không không quân, bộ đội thiết giáp và hơn 300.000 người dân thuộc 4 trong 15 quận ở thủ đô La Habana.

T.H. (Theo Granma)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

Ngân hàng Thế giới (WB) đã trừng phạt Công ty Kỹ thuật điện quốc gia Trung Quốc (CNEEC) và công ty con là Viện Nghiên cứu và Thiết kế điện năng Trung Quốc vì những hành vi gian lận của họ trong một dự án điện tại Zambia.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây