Cuba được đánh giá cao trong giải trừ vũ khí hóa học

Phát biểu tại cuộc họp báo ở La Habana trong khi tham dự Hội nghị y tế Mỹ Latinh và Caribe về trợ giúp và bảo vệ chống vũ khí hóa học đang diễn ra tại La Habana, Tổng Giám đốc Tổ chức cấm vũ khí hóa học (OPCW) Ahmet Uzumcu đã đánh giá cao vai trò của Cuba trong việc thực thi Công ước 1997 về vũ khí hóa học.

Ông Uzumcu bày tỏ OPCW mong muốn tiếp tục hợp tác với La Habana để ứng dụng rộng rãi các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực phòng chống độc của quốc đảo Caribe này.

Trong diễn biến khác, Bộ Ngoại giao Nga ngày 21-10 cũng đã hối thúc Mỹ từ bỏ “tiêu chuẩn kép” trong vấn đề vũ khí hóa học ở Iraq và Syria khi thực tế, Washington đã phớt lờ việc các phần tử thánh chiến của IS sử dụng vũ khí hóa học ở Iraq và Syria, song lại vẫn cáo buộc chính quyền Damascus còn che giấu một phần chương trình hóa học quân sự.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.