Cuba được đánh giá cao trong giải trừ vũ khí hóa học

Phát biểu tại cuộc họp báo ở La Habana trong khi tham dự Hội nghị y tế Mỹ Latinh và Caribe về trợ giúp và bảo vệ chống vũ khí hóa học đang diễn ra tại La Habana, Tổng Giám đốc Tổ chức cấm vũ khí hóa học (OPCW) Ahmet Uzumcu đã đánh giá cao vai trò của Cuba trong việc thực thi Công ước 1997 về vũ khí hóa học.

Ông Uzumcu bày tỏ OPCW mong muốn tiếp tục hợp tác với La Habana để ứng dụng rộng rãi các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực phòng chống độc của quốc đảo Caribe này.

Trong diễn biến khác, Bộ Ngoại giao Nga ngày 21-10 cũng đã hối thúc Mỹ từ bỏ “tiêu chuẩn kép” trong vấn đề vũ khí hóa học ở Iraq và Syria khi thực tế, Washington đã phớt lờ việc các phần tử thánh chiến của IS sử dụng vũ khí hóa học ở Iraq và Syria, song lại vẫn cáo buộc chính quyền Damascus còn che giấu một phần chương trình hóa học quân sự.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.