Cuba khẳng định Mỹ chưa thay đổi chính sách thù địch

Báo Granma, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Cuba số ra ngày 7-8 có bài viết khẳng định Tổng thống Mỹ Barack Obama vẫn tiếp tục theo đuổi chính sách chống Cuba của các chính quyền tiền nhiệm, như cấm vận thương mại và tài chính.

Báo trên cho biết, Mỹ vẫn tiếp tục chính sách cấm vận chống Cuba, 5 chiến sĩ yêu nước Cuba vẫn bị Mỹ giam giữ một cách phi lý, Luật Điều chỉnh Cuba khuyến khích người Cuba di cư trái phép vẫn còn hiệu lực. Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton vẫn tiếp tục đặt điều kiện để đối thoại với Cuba. Những hành động trên cho thấy Mỹ chưa có sự thay đổi trong chính sách chống La Habana.

Trong khi đó, hãng Thông tấn quốc gia Cuba AIN nhấn mạnh, kể từ khi lên cầm quyền, ông B.Obama đã ký một loạt văn bản phạt các công ty Mỹ và công ty nước ngoài có quan hệ làm ăn trực tiếp hoặc gián tiếp với Cuba. Tổng giá trị các hình phạt này từ đầu năm tới nay đã lên tới 365.000 USD. Điều này chứng tỏ Nhà Trắng không hề có thiện chí dỡ bỏ chính sách chống Cuba, một chính sách đã bị các quốc gia trên thế giới lên án.

V.L.(Theo Granma, AIN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Dùng chùm tia sáng phát Internet

Dùng cáp quang để truyền dẫn Internet từ lâu đã phổ biến trên thế giới. Mới đây, Công ty Alphabet X đã áp dụng công nghệ mới để truyền tải Internet tốc độ cao, tức cáp quang nhưng không có vỏ cáp.