Cuba khẳng định Mỹ chưa thay đổi chính sách thù địch

Báo Granma, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Cuba số ra ngày 7-8 có bài viết khẳng định Tổng thống Mỹ Barack Obama vẫn tiếp tục theo đuổi chính sách chống Cuba của các chính quyền tiền nhiệm, như cấm vận thương mại và tài chính.

Báo trên cho biết, Mỹ vẫn tiếp tục chính sách cấm vận chống Cuba, 5 chiến sĩ yêu nước Cuba vẫn bị Mỹ giam giữ một cách phi lý, Luật Điều chỉnh Cuba khuyến khích người Cuba di cư trái phép vẫn còn hiệu lực. Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton vẫn tiếp tục đặt điều kiện để đối thoại với Cuba. Những hành động trên cho thấy Mỹ chưa có sự thay đổi trong chính sách chống La Habana.

Trong khi đó, hãng Thông tấn quốc gia Cuba AIN nhấn mạnh, kể từ khi lên cầm quyền, ông B.Obama đã ký một loạt văn bản phạt các công ty Mỹ và công ty nước ngoài có quan hệ làm ăn trực tiếp hoặc gián tiếp với Cuba. Tổng giá trị các hình phạt này từ đầu năm tới nay đã lên tới 365.000 USD. Điều này chứng tỏ Nhà Trắng không hề có thiện chí dỡ bỏ chính sách chống Cuba, một chính sách đã bị các quốc gia trên thế giới lên án.

V.L.(Theo Granma, AIN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.