Cuba ủng hộ các phong trào xã hội vì công lý

SGGP
Tổng Thư ký Liên đoàn Lao động Trung ương Cuba Ulises Guilarte khẳng định, Cuba sẽ tiếp tục ủng hộ các phong trào xã hội và công đoàn trong cuộc đấu tranh vì công lý và sát cánh với các chính phủ cánh tả tiến bộ tại châu Mỹ. 

Hơn 900.000 người dân thủ đô La Habana đã có mặt tại quảng trường Cách mạng José Martí để tham gia lễ kỉ niệm trọng đại nhân Ngày Quốc tế Lao động 1-5. Ảnh: REUTERS

Hơn 900.000 người dân thủ đô La Habana đã có mặt tại quảng trường Cách mạng José Martí để tham gia lễ kỉ niệm trọng đại nhân Ngày Quốc tế Lao động 1-5. Ảnh: REUTERS

Phát biểu tại cuộc gặp quốc tế đoàn kết với Cuba tổ chức tại thủ đô La Habana, ông Guilarte nhận định, cuộc chiến lớn nhất của quốc đảo Caribe này là yêu cầu Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của Mỹ. Ông nêu rõ các lệnh trừng phạt của Mỹ đang cản trở sự phát triển và là nguyên nhân gây ra tình trạng nghèo đói tại Cuba. 
Trong khi đó, phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Ngoại giao Cuba Ana Teresita Gonzalez Fraga chỉ rõ những bước đi của nội các Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đảo ngược những tiến triển trong cải thiện quan hệ ngoại giao song phương. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phụ nữ trên đường phố tại Ghazni, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Tình trạng đáng ngại

Một nhóm chuyên gia Liên hiệp quốc (LHQ) cho rằng cách lực lượng Taliban đối xử với phụ nữ và trẻ em gái tại Afghanistan - bao gồm việc cấm họ đến công viên, phòng tập cũng như trường học - có thể cấu thành tội ác chống lại loài người.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.