Cuba ủng hộ các phong trào xã hội vì công lý

SGGP
Tổng Thư ký Liên đoàn Lao động Trung ương Cuba Ulises Guilarte khẳng định, Cuba sẽ tiếp tục ủng hộ các phong trào xã hội và công đoàn trong cuộc đấu tranh vì công lý và sát cánh với các chính phủ cánh tả tiến bộ tại châu Mỹ. 

Hơn 900.000 người dân thủ đô La Habana đã có mặt tại quảng trường Cách mạng José Martí để tham gia lễ kỉ niệm trọng đại nhân Ngày Quốc tế Lao động 1-5. Ảnh: REUTERS

Hơn 900.000 người dân thủ đô La Habana đã có mặt tại quảng trường Cách mạng José Martí để tham gia lễ kỉ niệm trọng đại nhân Ngày Quốc tế Lao động 1-5. Ảnh: REUTERS

Phát biểu tại cuộc gặp quốc tế đoàn kết với Cuba tổ chức tại thủ đô La Habana, ông Guilarte nhận định, cuộc chiến lớn nhất của quốc đảo Caribe này là yêu cầu Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của Mỹ. Ông nêu rõ các lệnh trừng phạt của Mỹ đang cản trở sự phát triển và là nguyên nhân gây ra tình trạng nghèo đói tại Cuba. 
Trong khi đó, phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Ngoại giao Cuba Ana Teresita Gonzalez Fraga chỉ rõ những bước đi của nội các Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đảo ngược những tiến triển trong cải thiện quan hệ ngoại giao song phương. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một khinh hạm lớp Sachsen của Đức. Nguồn: Bunderswehr

Mỹ hoan nghênh kế hoạch đi qua Biển Đông của tàu chiến Đức


Theo Reuters ngày 4-3, Bộ Ngoại giao Mỹ đã lên tiếng hoan nghênh kế hoạch của đồng minh Đức đưa tàu chiến đi qua vùng Biển Đông và gọi đây là sự ủng hộ một “trật tự thế giới dựa trên luật lệ” ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.