Cuba ủng hộ các phong trào xã hội vì công lý

SGGP
Tổng Thư ký Liên đoàn Lao động Trung ương Cuba Ulises Guilarte khẳng định, Cuba sẽ tiếp tục ủng hộ các phong trào xã hội và công đoàn trong cuộc đấu tranh vì công lý và sát cánh với các chính phủ cánh tả tiến bộ tại châu Mỹ. 

Hơn 900.000 người dân thủ đô La Habana đã có mặt tại quảng trường Cách mạng José Martí để tham gia lễ kỉ niệm trọng đại nhân Ngày Quốc tế Lao động 1-5. Ảnh: REUTERS

Hơn 900.000 người dân thủ đô La Habana đã có mặt tại quảng trường Cách mạng José Martí để tham gia lễ kỉ niệm trọng đại nhân Ngày Quốc tế Lao động 1-5. Ảnh: REUTERS

Phát biểu tại cuộc gặp quốc tế đoàn kết với Cuba tổ chức tại thủ đô La Habana, ông Guilarte nhận định, cuộc chiến lớn nhất của quốc đảo Caribe này là yêu cầu Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của Mỹ. Ông nêu rõ các lệnh trừng phạt của Mỹ đang cản trở sự phát triển và là nguyên nhân gây ra tình trạng nghèo đói tại Cuba. 
Trong khi đó, phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Ngoại giao Cuba Ana Teresita Gonzalez Fraga chỉ rõ những bước đi của nội các Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đảo ngược những tiến triển trong cải thiện quan hệ ngoại giao song phương. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.