Cục Điều tra đặc biệt Thái Lan sơ tán nhân viên

Theo Reuters, ngày 27-11, Giám đốc Cục Điều tra đặc biệt (DSI) của Thái Lan Tharit Pengdit cho biết cục này đang phải sơ tán nhân viên sau khi có ít nhất 1.000 người biểu tình bao vây trụ sở của cơ quan này trong một nỗ lực nhằm đóng cửa các tòa nhà chủ chốt của chính phủ và các bộ.

Trước đó, bất chấp việc bị Tòa án Hình sự Thái Lan ra lệnh bắt giữ và Luật An ninh nội địa đã được áp dụng trên toàn thủ đô Bangkok, thủ lĩnh biểu tình chống chính phủ Suthep Thuagsuban vẫn xuất hiện và phát biểu trước đám đông người biểu tình trong khuôn viên Bộ Tài chính và hô hào hàng ngàn người ủng hộ chống đối chính phủ đến cùng. Ông Suthep Thuagsuban kêu gọi những người biểu tình chiếm giữ thêm các cơ quan chính quyền, các bộ và tòa thị chính trên khắp cả nước để công chức và viên chức phải nghỉ việc và chính phủ sẽ ngừng hoạt động.

DSI, tương đương với Cục Điều tra liên bang (FBI) của Mỹ, là một trong số nhiều mục tiêu của người biểu tình đang tìm cách hạ bệ chính phủ của Thủ tướng Yingluck Shinawatra. Mới đây, DSI đã cáo buộc ông Suthep Thaugsuban về vai trò của ông trong vụ trấn áp người ủng hộ cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra hồi năm 2010, làm hơn 90 người thiệt mạng. Khi đó, ông Suthep giữ chức Phó Thủ tướng.

VIỆT LÊ

>> Thái Lan: Tranh luận về tín nhiệm Thủ tướng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.