Cục Thuế TPHCM triển khai quyết toán thuế qua mạng

SGGP
Để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân thuận tiện tiến hành các thủ tục quyết toán thuế năm trong tình hình dịch bệnh, Cục Thuế TPHCM triển khai quyết toán thuế qua mạng.

Cụ thể, doanh nghiệp, người nộp thuế có thể xem hướng dẫn quyết toán thuế qua các video đăng trên trang điện tử của Cục Thuế TPHCM (fanpage, facebook…); thực hiện kê khai và nộp hồ sơ bằng phương thức điện tử qua ứng dụng hỗ trợ kê khai thuế trên website 
https://thuedientu.gdt.gov.vn.

Trong đợt quyết toán lần này, Cục Thuế cũng lưu ý các khoản chi ủng hộ, tài trợ của doanh nghiệp, tổ chức cho các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 thông qua các đơn vị nhận ủng hộ, tài trợ theo Nghị định số 44/2021/NĐ-CP sẽ được xác định là chi phí được trừ áp dụng cho kỳ tính thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2020 và năm 2021. Chỉ cần có biên bản xác nhận ủng hộ, tài trợ; kèm theo hóa đơn, chứng từ hợp pháp theo quy định của pháp luật của khoản ủng hộ, tài trợ bằng tiền hoặc hiện vật là được chấp nhận.

Ngoài ra, Nghị định 92/2021/NĐ-CP thi hành Nghị quyết số 6/NQ-UBTVQH15 về một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19, sẽ giảm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của kỳ tính thuế năm 2021 đối với người nộp thuế là tổ chức có doanh thu trong kỳ tính thuế năm 2021 không quá 200 tỷ đồng và doanh thu trong kỳ tính thuế năm 2021 giảm so với doanh thu trong kỳ tính thuế năm 2019.

Riêng đối với thuế thu nhập cá nhân, thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế đối với cá nhân trực tiếp quyết toán với cơ quan thuế là ngày cuối cùng của tháng 4 năm 2022. Nếu có thắc mắc, người dân và doanh nghiệp có thể tham gia buổi hỏi - đáp trực tuyến từ 8 giờ 30 ngày 18-3-2022 trên các trang web, fanpage của Cục Thuế.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Vàng SJC quay đầu tăng 800.000 đồng/lượng trong chiều ngày 4-8

Trong khi giá vàng thế giới vẫn giữ xu hướng tăng thì giá vàng SJC trong nước ngày 4-8 biến động mạnh. Buổi sáng, giá vàng SJC đã giảm mạnh xuống khoảng 1 triệu đồng/lượng so với hôm trước, xuống còn 66 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/lượng bán ra. Đến chiều, giá vàng quay đầu tăng trở lại.

Thị trường

Emart Việt Nam đặt kế hoạch đạt 20 siêu thị, doanh thu 1 tỷ USD

Chủ tịch Tập đoàn Thaco Trần Bá Dương cho biết, đang khẩn trương triển khai kế hoạch khai trương thêm hai đại siêu thị trong năm 2022, gồm: Emart Sala Thủ Thiêm (tháng 10-2022) và Emart Phan Huy Ích (tháng 12-2022). Đồng thời, đặt kế hoạch đạt 20 siêu thị trong 5 năm tới, mục tiêu doanh thu đến năm 2026 là 1 tỷ USD, trở thành đại siêu thị có thị phần số 1 tại Việt Nam.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />