Cụm tin vắn

Triển khai chương trình chống tham nhũng tự nguyện công khai

Tin từ Văn phòng Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, WB vừa thông qua Chương trình tự nguyện công khai (VDP) trong các dự án do WB tài trợ tại các nước trên thế giới. VDP sẽ giúp cho các tổ chức và cá nhân có dính líu vào những hoạt động tham nhũng có thể tránh bị phạt hành chính, nếu họ công khai những thông tin trước đây về những việc làm sai trái của mình.  B.M.

Thẩm tra Pháp lệnh về thỏa thuận quốc tế

Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội vừa họp phiên toàn thể lần thứ 20 để thẩm tra dự án Pháp lệnh ký kết và thực hiện thỏa thuận quốc tế. Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Vũ Mão nhấn mạnh: Việc ban hành pháp lệnh này nhằm quản lý thống nhất, có hiệu quả hoạt động ký kết và thực hiện thỏa thuận quốc tế. H.C.

Đề nghị đặc xá 135 phạm nhân

Giám thị Trại tạm giam Chí Hòa vừa công bố việc xem xét đề nghị đặc xá cho 135/239 phạm nhân nhân dịp lễ Quốc khánh năm nay. Từ đầu năm 2006 đến nay, Trại tạm giam Chí Hòa đã tổ chức tốt công tác tiếp nhận và bố trí giam giữ cho hơn 4.200 lượt phạm nhân và chủ động phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra tình trạng đánh nhau gây thương tích nặng hoặc chết người trong buồng giam. Chế độ chính sách đối với người bị tạm giữ, tạm giam đã được cải thiện.  Đ.H.

Thêm 2 khu nhà ở cho công nhân

Đại diện Liên đoàn Lao động TPHCM và Liên đoàn Lao động quận 1 vừa gắn biển công nhận công trình nhà tập thể công nhân do Công ty TNHH Bút bi Bến Nghé xây dựng. Hai khu nhà lưu trú mới có sức chứa khoảng 80 công nhân được xây dựng từ nguồn quỹ của công ty để làm chỗ ở cho công nhân các tỉnh xa.  M.Hg

Kon Tum: Giải quyết việc làm cho 34 già làng

Nhà máy Đường Kon Tum vừa ký hợp đồng với 34 già làng ở thị xã Kon Tum với công việc chính là vận động bà con dân tộc thiểu số tham gia trồng mới, quản lý và bảo vệ 10.000 - 30.000 ha mía/năm, với mức lương 300.000-800.000 đồng /tháng.  T.H.N.

Các tin, bài viết khác