Cung cấp phần mềm học tiếng Việt, Toán miễn phí cho trẻ mồ côi

(SGGPO).- Ngày 11-9, website 360do.vn đã trao password miễn phí để truy cập các phần mềm học tiếng Việt, học Toán cho toàn bộ trẻ em mồ côi của Trung tâm Cô nhi viện Biên Hòa (Đồng Nai) nhân mùa Trung thu 2013.

Website do nhà giáo Đinh Công Ninh xây dựng năm 2009 gồm 6 chương trình: Luyện tập kỹ năng cho lớp Lá, Toán lớp 1, Toán lớp 2, Toán lớp 3, Ghép vần tiếng Việt và 1 trò chơi bổ ích có tên “Thử tài thông thái”.

Website hiện có gần 1000 thành viên, lượng truy cập trung bình mỗi ngày từ 500 đến 700 với tổng lượng truy cập đến hôm nay đã vượt qua 1.200.000 lượt.

Minh AnhNhà xuất bản Kim Đồng tặng sách mùa Trung thu

(SGGPO).- Nhân dịp năm học mới và Tết Trung thu, Nhà xuất bản Kim Đồng sẽ khai trương Nhà sách Kim Đồng thứ 8 tại 497 Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội) vào ngày 14-9.

Nhà sách Kim Đồng mới này dành một khu đọc sách miễn phí cho trẻ em, khu sự kiện ra mắt sách mới, khu giao lưu với bạn đọc... Cũng trong dịp khai trương, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt bộ sách “Nghìn lẻ một ngày, Nghìn lẻ một đêm” phiên bản mới của dịch giả Phan Quang. Bộ sách được thiết kế công phu, in đẹp trên giấy nhẹ, khuôn khổ vừa tay, rất thuận tiện cho việc đọc sách, là món quà đẹp đầy ý nghĩa trong dịp Trung Thu.

Nhân mùa Trung thu 2013, Nhà xuất bản Kim Đồng đã tặng 1.100 cuốn sách cho 11 thư viện phường của quận Thanh Xuân; tặng 500 cuốn sách cho Nhà Văn hóa quận Thanh Xuân; tặng 72 suất quà sách cho 72 em học sinh vượt khó học giỏi của quận.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học 2021: Tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ THPT

Trong năm 2021, số lượng trường và tỷ lệ chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT nhiều hơn những năm trước. Trong tổng số 237 trường đại học (ĐH) - chưa tính các trường ĐH, học viện thuộc khối an ninh, quốc phòng,  hầu như chỉ có một số trường y lớn không xét tuyển theo phương thức này. Với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường dự tính sẽ điều chỉnh phương án tuyển sinh. 

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục