Cung đường hoa kèn hồng ở Sóc Trăng

SGGP
Những ngày gần đây, con đường từ quốc lộ nối vào trung tâm hành chính huyện Châu Thành (Sóc Trăng) trở nên vui tươi, nhộn nhịp hơn hẳn, bởi những hàng cây hoa kèn hồng đua nhau khoe sắc đã thu hút nhiều người dân (cả từ các tỉnh lân cận) tìm đến thưởng ngoạn và chụp hình lưu niệm. 

Loài hoa này nguồn gốc từ Nam Mỹ, còn có tên gọi là hoa chuông hồng vì có hình dạng giống cái chuông, nở thành chùm 4 - 7 bông, hình dạng gần giống hoa cẩm tú cầu; khi nở hoa thì cây sẽ trút hết lá nên trên cây chỉ còn thấy những chùm hoa màu tím hồng.

Cung đường hoa kèn hồng ở Sóc Trăng ảnh 1
Ông Trần Quốc Thắng, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, cho biết: “Con đường có trên 160 cây hoa kèn hồng được trồng cách đây mấy năm, giờ đã ra hoa rất đẹp nên được mọi người yêu thích. Con đường này đã trở thành địa điểm đẹp của huyện Châu Thành”.

THANH HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Các chuyên gia về thủy văn của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia vừa cảnh báo: Sắp có 1 đợt triều cường rất lớn, có thể còn vượt cả đợt triều cường lịch sử vào đầu tháng 10 vừa qua. 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bình Định: QL1D tiếp tục hư hỏng nghiêm trọng

Trong đợt mưa lớn những ngày qua, nhiều vị trí trên tuyến QL1D (đoạn từ ngã ba Long Vân đến Bến xe khách liên tỉnh, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) tiếp tục bị hư hỏng, mặt đường xuất hiện hàng loạt “ổ gà”, “ổ trâu”.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn