Cùng nhau làm sạch nhà, sạch phố

SGGPO
Thông qua tin nhắn từ số điện thoại được cài đặt: UBND.P11.PN, UBND phường 11 quận Phú Nhuận gửi đến từng hộ dân nhắc nhở mọi người cùng tham gia làm sạch nhà, sạch phố.

 Sáng 21-7, người dân sinh sống trên địa bàn phường 11 (quận Phú Nhuận) đã đồng loạt cùng tham gia tổng vệ sinh, quét dọn nhà, khuôn viên xung quanh nhà, khu vực đường hẻm, trước nhà.

Cùng nhau làm sạch nhà, sạch phố  ảnh 1 Các hộ dân tự nguyện làm vệ sinh trong nhà, ngoài phố
Đây là hoạt động hàng tuần, được diễn ra 15 phút từ 6g30 sáng thứ bảy do UBND phường 11 phát động. Trước đó vài ngày, thông qua tin nhắn từ số điện thoại được cài đặt: UBND.P11.PN, UBND phường 11 gửi đến từng hộ dân nhắc nhở mọi người cùng tham gia làm sạch nhà, sạch phố. Cũng bằng số điện thoại này, UBND phường 11 còn thường xuyên gửi đến các hộ dân nội dung hướng dẫn cách phân loại các loại rác thải rắn, không xả rác, đổ nước thải ra đường và giữ vững an ninh trật tự khu dân cư. Việc làm thường xuyên này đã dần nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường, giữ vững an ninh trật tự, làm cho cuộc sống được an toàn, sạch đẹp hơn.
Thiết nghĩ, địa phương nào cũng có việc làm hiệu quả trong việc tuyên truyền vệ sinh môi trường, an ninh trật tự thì người dân thành phố sẽ có được cuộc sống tốt đẹp hơn, như đúng với tiêu chí mà cả xã hội đang hướng tới: Xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Toàn TPHCM chỉ có 39 hộ không có nhà ở; điều tra việc đã từng kết hôn của người từ 15 tuổi trở lên; TPHCM có gần 9 triệu người dân (tính cả người tạm trú trên 6 tháng)… là các con số đang gây xôn xao dư luận từ kết quả điều tra Dân số và nhà ở tại TPHCM năm 2019. Phóng viên Báo SGGP có cuộc trao đổi với ông Võ Thanh Sang, Phó Cục trưởng Cục Thống kê TPHCM, để tìm hiểu rõ hơn về cách thống kê, đưa ra các con số này. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hạn chế xe 3, 4 bánh thô sơ lưu thông: Cần giải pháp căn cơ

Hiện tại TPHCM có 2.990 xe chở hàng 4 bánh có gắn động cơ. Trong số này, theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, chỉ có 9 xe chở hàng 4 bánh có gắn động cơ mang biển số TPHCM được cấp giấy chứng nhận kiểm định còn thời hạn hiệu lực...

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn