(SGGP).- Tin từ một số công ty sản xuất bánh kẹo, nhu cầu mua sắm bánh kẹo trong mùa tết năm nay sẽ tăng bình quân khoảng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Do giá các nguyên liệu đầu vào để sản xuất bánh kẹo năm nay có sự biến động khá lớn, với mức tăng 35% nên giá bán thành phẩm cũng sẽ được điều chỉnh tăng 15%.
Theo các công ty, lượng bánh kẹo tung ra thị trường năm nay sẽ rất phong phú, dồi dào, trong đó chỉ riêng Công ty Kinh Đô dự kiến sẽ sản xuất khoảng 3.200 tấn, với hàng chục dòng bánh kẹo khác nhau.
Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM về việc phát triển mạnh mạng lưới phân phối hàng bình ổn, đặc biệt là các quận huyện ngoại thành, mỗi tháng Công ty TNHH Ba Huân đã tổ chức 50 chuyến hàng lưu động tại các huyện Củ Chi, Nhà Bè, Hóc Môn, Cần Giờ và tại các khu công nghiệp Lê Minh Xuân, Tân Tạo, Pouchen, Tân Thới Hiệp, Tân Bình, Sóng Thần.
Bên cạnh việc mở rộng kênh phân phối ở các siêu thị, Ba Huân cũng mở các cửa hàng phân phối tại tất cả các chợ truyền thống, với tiêu chí mỗi chợ có ít nhất từ 1 - 3 điểm phân phối trứng Ba Huân, nâng tổng số điểm bán lên 1.130 điểm.
Vừa qua, Ba Huân cũng phối hợp với các cơ quan đoàn thể thực hiện chương trình bán hàng đại đoàn kết tại một số khu phố, phường, xã và trao nhiều phần quà cho bà con địa phương nhân ngày đại đoàn kết. Ngoài ra, công ty đã liên hệ với một số đoàn trường như Đại học Y Dược TP nhằm kêu gọi sinh viên tham gia bán hàng bình ổn, vừa giúp các em có thu nhập, vừa tích lũy kinh nghiệm khi cọ sát với thực tế…
T.HẢI