Cung ứng vốn phục vụ thị trường dịp tết

(SGGP).- Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam vừa có văn bản về việc tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình bình ổn thị trường cuối năm 2015 và đầu năm 2016.

Theo đó, nhằm ổn định giá cả các mặt hàng thiết yếu trong thời gian tới, đặc biệt dịp Tết Bính Thân sắp tới, Thống đốc NHNN đề nghị NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố và các tổ chức tín dụng tiếp tục cung ứng vốn kịp thời để thực hiện có hiệu quả chương trình bình ổn thị trường cuối năm 2015 và đầu năm 2016.

Cụ thể, NHNN yêu cầu NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố đẩy mạnh công tác kết nối giữa ngân hàng - doanh nghiệp (DN), tạo điều kiện cho ngân hàng tiếp xúc, giới thiệu các sản phẩm, chính sách vay vốn đến DN; đồng thời mở rộng danh sách DN tham gia Chương trình bình ổn, Chương trình Kết nối ngân hàng - DN trên địa bàn. Ngoài ra, NHNN cũng yêu cầu các ngân hàng xây dựng các sản phẩm tín dụng phù hợp đảm bảo đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho DN tham gia bình ổn giá, đặc biệt là trong dịp tết.

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ hội phát triển vật tư nông nghiệp trong nước

Cơ hội phát triển vật tư nông nghiệp trong nước

Thời gian qua, giá nguyên liệu nông nghiệp nhập khẩu tăng cao đã làm cho giá thị trường sản phẩm nông nghiệp tăng; nhiều sản phẩm thậm chí phải bù lỗ. Theo các chuyên gia, đây cũng là cơ hội để phát triển nguồn nguyên liệu Việt Nam, đáp ứng nhu cầu sản xuất trong nước.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy