Hậu trường

Cuộc chiến giành tước vị trong Hoàng gia Italia

Công tước Amedeo và vợ

Tước vị trong Hoàng gia Italia thường chỉ mang tính biểu tượng từ khi thành lập nhà nước cộng hòa năm 1946. Thế nhưng, những thành viên Hoàng gia Italia đang cuốn vào một trận chiến pháp lý về ai là người kế vị thật sự của Vua Umberto II sau khi ông qua đời năm 1983.

Hoàng tử Victor Emmanuel (70 tuổi) và người em là Công tước Amedeo D’Aosta (63 tuổi), đang lôi nhau ra tòa giải quyết cuộc tranh cãi kéo dài nhiều năm.

Công tước Amedeo cho rằng, ông mới đúng là người đứng đầu hoàng gia và cáo buộc Hoàng tử Victor đã tước mất quyền kế vị của ông sau khi ông cưới một bà vợ Thụy Sĩ năm 1971 mà không được sự đồng ý của vua cha. Công tước còn đưa ra những lá thư cho thấy, Vua Umberto II đã cảnh báo con trai về hậu quả của việc làm đám cưới mà không có sự tán thành của ông. Em gái Hoàng tử Victor, Công chúa Maria Gabriella, cũng vào cuộc, đứng về phía Công tước Amedeo.

Hoàng tử Victor trả đũa bằng cách từ chối công nhận Công tước Amedeo là thành viên hoàng gia vì “đã có những hành vi gây tổn thương cho những người đáng tôn kính trong hoàng tộc”.

ĐỨC ANH (theo PC)

Các tin, bài viết khác