Cuộc đấu tranh của nạn nhân da cam sẽ thắng lợi

(SGGP).- Tối 8-8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu “Công lý & Trái tim” nhân Ngày nạn nhân da cam Việt Nam (10-8). Tham dự chương trình có Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, cùng nhiều đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành và đại diện các nạn nhân da cam trong cả nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chụp ảnh với các cháu thiếu nhi trong chương trình "Công lý & Trái tim".

Phát biểu tại buổi giao lưu, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, chiến tranh đã lùi xa hơn 30 năm qua, nhưng những hậu quả, nỗi đau của chiến tranh vẫn tồn tại cho tới tận hôm nay, vẫn còn hàng triệu nạn nhân và rất nhiều gia đình đang phải gánh chịu nỗi đau của chất độc da cam/dioxin. Chủ tịch nước cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với những người đã dành trọn cuộc đời cho cuộc đấu tranh giữ nước và thống nhất đất nước, trong đó có không ít người đang mang trong mình chất độc da cam. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ sự tin tưởng, cuộc đấu tranh chính nghĩa, vì công lý của các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam sẽ giành được thắng lợi. Đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam vươn lên trong cuộc sống.

Thông qua chương trình “Công lý & Trái tim” năm 2009 đã có hơn 6,6 tỷ đồng của doanh nghiệp và cá nhân ủng hộ nạn nhân da cam Việt Nam. Cũng nhân dịp này, VAVA chính thức phát động cuộc vận động giúp đỡ nạn nhân da cam, với mục tiêu vận động được hơn 60 tỷ đồng để xây nhà, hỗ trợ cuộc sống, chăm sóc sức khỏe cho nạn nhân da cam Việt nam.

KHÁNH NGUYỄN 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: