Cuộc đua tăng nhiệt

SGGP
Từ chỗ chỉ có 2 phim công bố sẽ tham gia đường đua, 2 tuần trước Tết Nguyên Đán 2020, việc có thêm những dự án mới khiến mùa phim tết năm nay đầy hứa hẹn.

30 chưa phải tết (đạo diễn Quang Huy) và Đôi mắt âm dương (đạo diễn Nhất Trung) là 2 dự án đầu tiên xác nhận tham gia thị trường phim tết, cùng ra mắt chính thức vào ngày 25-1 (mùng 1 Tết). Riêng Đôi mắt âm dương sẽ có xuất chiếu sớm từ 19 giờ ngày 17-1.   

Cuộc đua tăng nhiệt  ảnh 1
Mới đây, bộ phim Gái già lắm chiêu 3 (Bảo Nhân - Namcito đạo diễn) cũng chính thức xác nhận thông tin sẽ đẩy lịch chiếu sớm 2 tuần và gia nhập cuộc đua phim tết năm nay, ra mắt vào đúng ngày 25-1.

Đường đua phim tết còn có sự xuất hiện của dự án khá im ắng Bí mật đảo linh xà, phim hợp tác Việt Nam - Hồng Công (Trung Quốc) vừa công bố lịch chiếu từ ngày 24-1 (30 Tết).

Đúng một tuần sau đó, ngày 31-1 (mùng 7 Tết), Bí mật của gió (đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình) sẽ có mặt tại các rạp chiếu, sớm hơn lịch công bố ban đầu 1 tuần lễ. Sau thời gian dài vắng bóng, đạo diễn Lưu Huỳnh cũng trở lại với dự án thương mại Tiền nhiều để làm gì (khởi chiếu 30-1). 

Cuộc đua tăng nhiệt  ảnh 2 "Cua lại vợ bầu" lập kỷ lục phòng vé mùa Tết 2019
Thành công vang dội của những mùa phim tết gần đây khiến thị trường sôi động trở lại. Đặc biệt, sau thành công của mùa Tết 2019 với doanh thu gần 200 tỷ đồng của Cua lại vợ bầu và hơn 100 tỷ đồng của Trạng Quỳnh, nhiều nhà chuyên môn nhận định, mùa phim tết vẫn là cơ hội “hốt bạc” đối với các nhà sản xuất, phát hành. Nhận định này không phải không có căn cứ. Theo hầu hết các nhà sản xuất, niềm tin của khán giả đối với phim Việt Nam thời gian vừa qua đã cải thiện đáng kể. Đó là lý do, giữa nhiều lựa chọn phim nội - ngoại, việc khán giả ưu tiên phim nội là lợi thế không nhỏ. Không chỉ có vậy, bản thân các nhà phát hành cũng có sự hỗ trợ rất tích cực cho phim nhà mỗi mùa tết.  

Năm nay, trong cuộc đua phim tết, một tín hiệu đáng mừng là sự thưa vắng của các phim ngoại nhập. Các nhà sản xuất từng kêu ca bị chèn ép ngay chính trên sân nhà mỗi dịp tết, khi các nhà phát hành nhập ồ ạt phim ngoại. Tuy nhiên, cán cân thị trường năm nay ưu thế rõ ràng đang nghiêng hẳn về phim Việt Nam. Hollywood vừa dồn sức cho mùa phim giáng sinh và năm mới, thời điểm cuối tháng 1 được xem là thấp điểm của họ. Bên cạnh đó, năm nay thị trường vắng bóng hoàn toàn các phim nhập từ điện ảnh Trung Quốc, vốn luôn được xem là đối thủ lớn của phim Việt Nam mỗi dịp tết.  

Mùa phim Tết 2020 đang là cơ hội vàng cho điện ảnh Việt Nam. Có thể kỳ vọng vào một Trường Giang từng thắng với Siêu sao siêu ngố, nay trở lại cùng bạn diễn mới là Mạc Văn Khoa; một Nhất Trung với Cua lại vợ bầu, nay sở hữu bộ đôi “quốc dân” Quốc Trường - Bảo Thanh; một Bảo Nhân - Namcito với phong cách hiện đại, tươi mới cùng dàn diễn viên sáng giá: NSND Hồng Vân, NSND Lê Khanh, Lan Ngọc, Jun Vũ… Tất cả hoàn toàn có thể làm nên chuyện.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 22 giờ ngày 30-3-2020 đã có 741.908 ca xác nhận mắc Covid-19, có 35.337 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 144.410 ca mắc, 2.600 ca tử vong; Italy: 97.689 ca mắc, 10.779 ca tử vong; Tây Ban Nha: 85.195 ca mắc, 7.340 ca tử vong; Trung Quốc: 81.470 ca mắc, 3.304 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 203 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 55 ca đã được chữa khỏi.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Thi sáng tác tranh cổ động chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Sở VH-TT TPHCM và Trung tâm Thông tin triển lãm TPHCM phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động chủ đề “Dưới cờ Đảng - Vững niềm tin”, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Sân khấu

Nghệ sĩ sân khấu hát ủng hộ cuộc chiến chống dịch

Chỉ một thời gian ngắn, từ các phòng thu và tại gia đình, nhiều nghệ sĩ sân khấu đã thu âm, ghi hình, thực hiện các clip ngắn các tác phẩm ca cổ, tân cổ giao duyên quảng bá trên các trang mạng xã hội, YouTube, Facebook…

Sách và cuộc sống

Để các tủ sách đi xa

Với mong muốn đem đến một cái nhìn toàn diện và có hệ thống về các vấn đề giới cũng như vai trò và đóng góp của phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay trên mọi phương diện, vào năm 2016, NXB Phụ nữ đã thành lập tủ sách Phụ nữ tùng thư. 

Sáng tác

Nếu anh không về

Nếu anh không về trong buổi chiều nay

Em đừng buồn và âu lo quá nhé

Nhớ đón con và động viên cha mẹ

Bởi Tổ quốc cần, anh chẳng thể ngồi yên...

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP