Cuộc đua tăng nhiệt

SGGP
Từ chỗ chỉ có 2 phim công bố sẽ tham gia đường đua, 2 tuần trước Tết Nguyên Đán 2020, việc có thêm những dự án mới khiến mùa phim tết năm nay đầy hứa hẹn.

30 chưa phải tết (đạo diễn Quang Huy) và Đôi mắt âm dương (đạo diễn Nhất Trung) là 2 dự án đầu tiên xác nhận tham gia thị trường phim tết, cùng ra mắt chính thức vào ngày 25-1 (mùng 1 Tết). Riêng Đôi mắt âm dương sẽ có xuất chiếu sớm từ 19 giờ ngày 17-1.   

Cuộc đua tăng nhiệt  ảnh 1
Mới đây, bộ phim Gái già lắm chiêu 3 (Bảo Nhân - Namcito đạo diễn) cũng chính thức xác nhận thông tin sẽ đẩy lịch chiếu sớm 2 tuần và gia nhập cuộc đua phim tết năm nay, ra mắt vào đúng ngày 25-1.

Đường đua phim tết còn có sự xuất hiện của dự án khá im ắng Bí mật đảo linh xà, phim hợp tác Việt Nam - Hồng Công (Trung Quốc) vừa công bố lịch chiếu từ ngày 24-1 (30 Tết).

Đúng một tuần sau đó, ngày 31-1 (mùng 7 Tết), Bí mật của gió (đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình) sẽ có mặt tại các rạp chiếu, sớm hơn lịch công bố ban đầu 1 tuần lễ. Sau thời gian dài vắng bóng, đạo diễn Lưu Huỳnh cũng trở lại với dự án thương mại Tiền nhiều để làm gì (khởi chiếu 30-1). 

Cuộc đua tăng nhiệt  ảnh 2 "Cua lại vợ bầu" lập kỷ lục phòng vé mùa Tết 2019
Thành công vang dội của những mùa phim tết gần đây khiến thị trường sôi động trở lại. Đặc biệt, sau thành công của mùa Tết 2019 với doanh thu gần 200 tỷ đồng của Cua lại vợ bầu và hơn 100 tỷ đồng của Trạng Quỳnh, nhiều nhà chuyên môn nhận định, mùa phim tết vẫn là cơ hội “hốt bạc” đối với các nhà sản xuất, phát hành. Nhận định này không phải không có căn cứ. Theo hầu hết các nhà sản xuất, niềm tin của khán giả đối với phim Việt Nam thời gian vừa qua đã cải thiện đáng kể. Đó là lý do, giữa nhiều lựa chọn phim nội - ngoại, việc khán giả ưu tiên phim nội là lợi thế không nhỏ. Không chỉ có vậy, bản thân các nhà phát hành cũng có sự hỗ trợ rất tích cực cho phim nhà mỗi mùa tết.  

Năm nay, trong cuộc đua phim tết, một tín hiệu đáng mừng là sự thưa vắng của các phim ngoại nhập. Các nhà sản xuất từng kêu ca bị chèn ép ngay chính trên sân nhà mỗi dịp tết, khi các nhà phát hành nhập ồ ạt phim ngoại. Tuy nhiên, cán cân thị trường năm nay ưu thế rõ ràng đang nghiêng hẳn về phim Việt Nam. Hollywood vừa dồn sức cho mùa phim giáng sinh và năm mới, thời điểm cuối tháng 1 được xem là thấp điểm của họ. Bên cạnh đó, năm nay thị trường vắng bóng hoàn toàn các phim nhập từ điện ảnh Trung Quốc, vốn luôn được xem là đối thủ lớn của phim Việt Nam mỗi dịp tết.  

Mùa phim Tết 2020 đang là cơ hội vàng cho điện ảnh Việt Nam. Có thể kỳ vọng vào một Trường Giang từng thắng với Siêu sao siêu ngố, nay trở lại cùng bạn diễn mới là Mạc Văn Khoa; một Nhất Trung với Cua lại vợ bầu, nay sở hữu bộ đôi “quốc dân” Quốc Trường - Bảo Thanh; một Bảo Nhân - Namcito với phong cách hiện đại, tươi mới cùng dàn diễn viên sáng giá: NSND Hồng Vân, NSND Lê Khanh, Lan Ngọc, Jun Vũ… Tất cả hoàn toàn có thể làm nên chuyện.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim Tro tàn rực rỡ  được sản xuất bằng kinh phí từ các quỹ, giải thưởng  điện ảnh ở nước ngoài. Ảnh: ĐPCC

Đầu xuôi, đuôi vẫn khó lọt

Luật Điện ảnh (sửa đổi) sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2023 với nhiều thay đổi tích cực. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng các nghị định, thông tư làm tiền đề, động lực để luật sớm phát huy hiệu quả cũng là lúc bộc lộ nhiều thách thức. 

Âm nhạc

Rapper Karik tung ca khúc “Có chơi có chịu” kết hợp cùng Only C

Ngày 25-9, Karik chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Có chơi có chịu, kết hợp cùng Only C, ca khúc mang màu sắc hoàn toàn mới. MV được đầu tư, mang đến cho khán giả một trải nghiệm mãn nhãn từ hình ảnh, hiệu ứng đến trang phục, tạo hình. 

Mỹ thuật

Triển lãm nghệ thuật thị giác với kỹ thuật in ảnh mới

Nghệ sĩ thị giác Phạm Tuấn Ngọc cùng giám tuyển Nguyễn Thế Sơn tổ chức triển lãm “Chloris”- lấy từ tên nữ thần của các loài hoa trong thần thoại Hy Lạp từ ba thiên niên kỷ trước. Triển lãm diễn ra từ nay đến hết tháng 9, tại Vy Gallery (20 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1).

Sân khấu

Nhạc kịch dành cho tuổi mới lớn

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt vở nhạc kịch Rồi tôi sẽ lớn khai thác tâm lý, tình cảm, ước mơ và cả những mâu thuẫn đời sống của những người trẻ mới lớn trong gia đình, trên ghế nhà trường và cả ngoài xã hội. Điều thú vị là tác phẩm này được dàn dựng không chỉ dành riêng cho đối tượng khán giả trẻ, đặc biệt là lứa tuổi mới lớn, mà còn hướng đến các bậc ông bà, cha mẹ trong gia đình. 

Sách và cuộc sống

Sức mạnh của sự khiêm nhường

Hình thành được thái độ khiêm nhường khi giao tiếp là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đạt được thành công. Đây là điều được hai tác giả Perter A. Schein và Edgar H. Schein thể hiện trong cuốn sách Giao tiếp khiêm nhường - Thu phục nhân tâm (Saigon Books và NXB Thế Giới).  

Sáng tác

Vui buồn theo mấy nắng mưa

Nhà nông, quanh năm lam lũ, chỉ nương theo nắng mưa mà vui buồn. Cái hân hoan cũng mỏng manh như làn khói, vui ít thôi mà sao buồn cứ dài đằng đẵng hết mùa lúa đến mùa khoai.
" />