Cuộc họp báo đầu tiên sau bầu cử của Tổng thống Mỹ

AP ngày 15-11 đưa tin, Tổng thống Mỹ Obama đã có cuộc họp báo đầu tiên kể từ sau khi tái đắc cử. Liên quan đến mâu thuẫn trong Quốc hội về kế hoạch chi tiêu ngân sách và các phương án cắt giảm thâm hụt ngân sách, ông Obama cho biết Nhà Trắng vẫn bỏ ngỏ khả năng thỏa hiệp và sẵn sàng tiếp nhận những ý kiến mới.

Trả lời câu hỏi về quan điểm của Mỹ đối với lực lượng đối lập tại Syria, Tổng thống Obama cho rằng liên minh mới này là đại diện hợp pháp của người dân Syria, song chưa công nhận đây là chính phủ lưu vong. Đối với chương trình hạt nhân Iran, ông Obama khẳng định Mỹ sẽ không để Iran phát triển vũ khí hạt nhân và nhấn mạnh các bên vẫn còn thời gian đàm phán thông qua con đường ngoại giao.

H.Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.