Cuộc thi ký văn học Chân dung Người đương thời - Tôn vinh vẻ đẹp của tài năng và nghị lực

(SGGPO).- Chiều nay, 14-9, Báo SGGP phối hợp cùng Hội Nhà văn Việt Nam trao giải cuộc thi ký văn học Chân dung Người đương thời.

>> Chuyện những người tìm ra “hào kiệt” 

Tổng Biên tập Báo SGGP Trần Thế Tuyển (bìa trái) và nhà văn Lê Văn Thảo (bìa phải) tặng hoa và giải nhất cho tác giả Tô Hoàng. Ảnh: AN DUNG

Sau hơn một năm tổ chức, từ ngày 30-5-2008 đến ngày 30-7-2009, Ban tổ chức đã nhận được hơn 170 tác phẩm dự thi, trong số đó đã có gần 60 tác phẩm được chon đăng trên Báo SGGP số chủ nhật hàng tuần. Tất cả đã góp phần tôn vinh những con người vẫn đang từng ngày từng giờ nỗ lực cống hiến xây dựng đất nước giàu mạnh, phồn vinh. Họ có thể là những nhà khoa học, những doanh nhân, kỹ sư, bác sĩ, nông dân…; đóng góp của họ cho xã hội có thể lớn lao, nổi bật hay thầm lặng, bình dị thì tựu trung tất cả đều toát lên vẻ đẹp của tài năng, của nghị lực, của tinh thần vượt khó, sẵn sàng hy sinh lợi ích bản thân để phục vụ sự nghiệp đổi mới và phát triển của đất nước.

Các tác giả đoạt giải. Ảnh: An Dung

Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, Nhà thơ- Nhà báo Trần Thế Tuyển, Tổng biên tập Báo SGGP, cho biết sẽ tuyển chọn các tác phẩm tiêu biểu từ cuộc thi trên để xuất bản thành sách. Đây cũng là hoạt động nhằm hưởng ứng Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Kết quả cuộc thi:

1 giải nhất (trị giá 15 triệu đồng):

4 câu chuyện lạ trong một gia đình lính - tác giả Tô Hoàng

2 giải nhì (trị giá 10 triệu đồng/giải):

Non nhà vạn dặm xa - tác giả Hàm Châu
Sau những đêm trắng - tác giả Nguyễn Hữu Quý

3 giải ba (trị giá 8 triệu đồng/giải):

Mổ với tâm thế người mẹ cứu con - tác giả Phạm Thục
Hoa bưởi hôm qua và hôm nay - tác giả Trầm Hương
Cứu dân trong mùa lũ Tây Nguyên - tác giả Phú Hưng

5 giải khuyến khích (trị giá 5 triệu đồng/giải):

Người giữ kho báu Đồng Tháp Mười - tác giả Nguyễn Phấn Đấu
Người trong một nhà - tác giả Hà Đình Cẩn
Cặp vợ chồng Robinson trên hoang đảo - tác giả Huỳnh Văn Nguyệt
Vì mình là Thanh niên xung phong - tác giả Nguyễn Đông Thức
Sống: Xanh biếc lá nhựa đầy - tác giả Xuân Hòa

Sĩ Nhơn
Video: Đức Trọng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một buổi học khiêu vũ tại công viên

Khiêu vũ ở công viên

Dừng chân trên bến khi chiều nắng chưa phai/Từ xa thấp thoáng muôn tà áo tung bay/Nếp sống vui tươi nối chân nhau đến nơi này/Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi, Sài Gòn ơi. Tiếng nhạc vừa vui tươi, rộn ràng vừa du dương hòa theo những nhịp bước chân 1, 2, 3, 4, có phần còn gượng gạo nhưng đầy hoan ca.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.