Cuộc thi làm phim ngắn “Khoảnh khắc đắt giá”

SGGP
Do TikTok khởi xướng, kết hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD) với vai trò cố vấn chuyên môn, cuộc thi khuyến khích cộng đồng ghi lại và lan tỏa những thước phim chân thực, ý nghĩa và truyền cảm hứng về cuộc sống.

Cuộc thi làm phim ngắn “Khoảnh khắc đắt giá”

Cuộc thi dành cho người dùng từ 18 tuổi trở lên (người dưới 18 tuổi phải có sự cho phép của cha mẹ hoặc người bảo hộ), đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Người tham gia làm phim ngắn trên nền tảng TikTok với 3 chủ đề: Đúng lúc, đúng người; Điều quý giá nhất và Từng bước mỗi ngày. Mỗi bài dự thi có độ dài tối thiểu 1 phút và tối đa không quá 3 phút, được quay dựng dưới định dạng màn hình dọc. 

40 bài dự thi hợp lệ và có tương tác cao sẽ lọt vào vòng bình chọn với 60% điểm số từ ban giám khảo gồm đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, NSX Trương Ngọc Ánh, nhà phê bình Lê Hồng Lâm và 40% điểm số từ bình chọn. 

Ban tổ chức sẽ trao 4 giải thưởng dành cho: phim ngắn kịch tính nhất, phim ngắn truyền cảm hứng nhất, phim ngắn hài hước nhất và phim ngắn tình cảm hay nhất, mỗi giải trị giá 50 triệu đồng cùng các học bổng từ TPD… 

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.