Cưỡng ép trẻ em giao cấu, 4 yêu râu xanh lãnh 55 năm tù

(SGGPO).- Ngày 23-6, TAND TPHCM đã tiến hành xét xử sơ thẩm đối với Vũ Minh Thành (SN 1981), Nguyễn Thế Luân (SN 1987), Trịnh Duy Khánh (SN 1980), Nguyễn Thế Hướng (SN 1983) và Nguyễn Vũ Huy Hoàng (hiện đã bỏ trốn) cùng về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Khoảng 24 giờ đêm 25-11-2006, sau một chầu nhậu, các bị cáo rủ nhau đi mua dâm, Thành góp 100.000 đồng và Luân góp 100.000 đồng. Tại khu vực trước Bưu điện quận 5, Thành đưa tiền mua dâm 200.000 đồng cho một đối tượng chăn dắt tên là Tâm (không rõ lai lịch) và nhận cháu M.T.T.L. (sinh ngày 2-6-1992) rồi chở về nơi các bị cáo còn lại đang đợi.

Đến bãi đất trống thuộc phường 7 quận 8, thấy mình phải “tiếp” tổng cộng là 5 người chứ không phải 3 người như thỏa thuận ban đầu, cháu L. không đồng ý bán dâm nữa và tìm cách bỏ chạy. Khi cả bọn đuổi bắt được cháu L., Hoàng dùng tay chấn vào cổ cháu và tát cháu, đồng thời dọa sẽ giết cháu nếu cháu dám phản kháng.

Sau khi Luân đã thực hiện hành vi giao cấu xong, trong lúc Thành đang “hành sự” thì Công an phường 7 quận 8 và lực lượng dân phóng đi tuần tra đã phát hiện vụ việc.

Tại phiên tòa, các bị cáo phủ nhận hành vi phạm tội của mình. Luật sư bào chữa cho các bị cáo cũng nêu quan điểm rằng các bị cáo không phạm tội “Hiếp dâm trẻ em”, nếu có tội thì chỉ phạm vào tội “Mua dâm người chưa thành niên”.

Tuy nhiên, theo HĐXX, căn cứ vào lời khai nhận của các bị cáo tại cơ quan điều tra, căn cứ theo lời khai của cháu L. và lời khai của nhân chứng cùng các chứng cứ có trong hồ sơ đã đủ kết luận các bị cáo đã phạm tội như viện kiểm sát đã truy tố.

Mặc dù các bị cáo có các tình tiết giảm nhẹ như: người bị hại có đơn xin bãi nại, bị cáo Thành có thời gian phục vụ trong quân ngũ 2 năm, các bị cáo Khánh và Hướng chưa thực hiện hành vi giao cấu với cháu L...; tuy nhiên xét thấy hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm vì vào thời điểm xảy ra vụ án cháu L. mới chỉ hơn 14 tuổi, hành vi này ảnh hưởng đến sức khỏe, nhân phẩm và danh dự của trẻ em nữ, làm ảnh hưởng đến đời sống tinh thần sau này của người bị hại nên HĐXX quyết định xử phạt mức án nghiêm đối với các bị cáo.

HĐXX đã tuyên phạt Thành 17 năm tù, Luân 17 năm tù, Khánh 12 năm tù và Hướng 9 năm tù.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Xử lý nghiêm các vi phạm của DICCorp tại TP Vũng Tàu

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ vừa ký văn bản giao Sở Xây dựng phối hợp các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự xây dựng của Tổng Công ty CP Đầu tư phát triển xây dựng (DICCorp) trên địa bàn TP Vũng Tàu.

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.