Cướp biển Somalia bắt giữ một tàu hàng của Ấn Độ

Người đứng đầu Chương trình Hỗ trợ thủy thủ Đông Phi, ông Andrew Mwangura cho biết, cướp biển ở Somalia đã bắt giữ một tàu chở hàng Ấn Độ cùng với 15 thành viên thủy thủ đoàn (phần lớn là người Philippines) tại vùng biển cách cảng Bosasso trên Vịnh Aden 15 km.

Các sĩ quan của Liên minh châu Âu (EU) bàn phương cách đối phó với cướp biển Somalia trên tàu chiến của Tây Ban Nha.

Chiếc tàu trên bị bắt sau khi vừa dỡ hàng (đường) tại cảng Bosasso và đang trên đường tới Dubai. Theo người đứng đầu cơ quan quản lý ngư nghiệp khu vực Puntland của Somalia, ông Abdiwahid Mohamed Hersi Hersi, bọn cướp biển muốn sử dụng con tàu này làm phương tiện để bắt giữ những chiếc tàu khác.

Tuy nhiên, có nguồn tin cho rằng bọn cướp biển yêu cầu tiền chuộc chiếc tàu này là 28 triệu USD. Bọn chúng ra điều kiện, đến trưa ngày 11-7 (giờ địa phương), nếu yêu cầu trên  không được thực hiện, số phận các con tin có thể không được đảm bảo.

Đây là vụ bắt giữ thứ 2 trong tuần qua tại Vịnh Aden. Trước đó, ngày 8-7, cướp biển Somalia đã bắt giữ một tàu chở hàng của Thổ Nhĩ Kỳ với 23 thủy thủ.

H.Ch. (Theo Reuters, People Daily)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.