Cướp biển Somalia bắt giữ một tàu hàng của Ấn Độ

Người đứng đầu Chương trình Hỗ trợ thủy thủ Đông Phi, ông Andrew Mwangura cho biết, cướp biển ở Somalia đã bắt giữ một tàu chở hàng Ấn Độ cùng với 15 thành viên thủy thủ đoàn (phần lớn là người Philippines) tại vùng biển cách cảng Bosasso trên Vịnh Aden 15 km.

Các sĩ quan của Liên minh châu Âu (EU) bàn phương cách đối phó với cướp biển Somalia trên tàu chiến của Tây Ban Nha.

Chiếc tàu trên bị bắt sau khi vừa dỡ hàng (đường) tại cảng Bosasso và đang trên đường tới Dubai. Theo người đứng đầu cơ quan quản lý ngư nghiệp khu vực Puntland của Somalia, ông Abdiwahid Mohamed Hersi Hersi, bọn cướp biển muốn sử dụng con tàu này làm phương tiện để bắt giữ những chiếc tàu khác.

Tuy nhiên, có nguồn tin cho rằng bọn cướp biển yêu cầu tiền chuộc chiếc tàu này là 28 triệu USD. Bọn chúng ra điều kiện, đến trưa ngày 11-7 (giờ địa phương), nếu yêu cầu trên  không được thực hiện, số phận các con tin có thể không được đảm bảo.

Đây là vụ bắt giữ thứ 2 trong tuần qua tại Vịnh Aden. Trước đó, ngày 8-7, cướp biển Somalia đã bắt giữ một tàu chở hàng của Thổ Nhĩ Kỳ với 23 thủy thủ.

H.Ch. (Theo Reuters, People Daily)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại Tel Aviv, Israel, ngày 10-2-2021. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Một sai lầm

Cuối cùng, kế hoạch của Thủ tướng Israel gửi số vaccine ngừa Covid-19 dư thừa cho các nước đồng minh đã bị đình chỉ do các vấn đề chính trị và pháp lý. Văn phòng Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã xác nhận thông tin trên, cho biết kế hoạch này đã phải đình lại chờ sự xem xét kỹ lưỡng về pháp lý của Bộ trưởng Tư pháp Avichai Mandelblit.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Độc diễn cho… một khán giả

Trong lúc các phòng hòa nhạc ở Thụy Sĩ phải đóng cửa vì giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, các nhạc công thuộc Orchester de la Suisse Romande - dàn nhạc giao hưởng có tiếng ở nước này, đã tìm ra cách tiếp cận độc đáo với người yêu âm nhạc cả nước.