Cúp bóng đá truyền hình Bình Dương 2006

Sáng nay 21-11, Cúp Truyền hình Bình Dương 2006 (BTV Cup) sẽ chính thức khởi động bằng buổi họp báo giới thiệu về giải tại Khu du lịch Phương Nam. Tham dự giải năm nay gồm 8 đội Vận tải Busan (Hàn Quốc), Matsubara (Brazil), Woodlands Wellington (Singapore), Vũ Hán (Trung Quốc) cùng 4 đội xếp đầu V-League 2006 là GĐT.LA, Bình Dương, P.Bình Định và Đà Nẵng.

Các đội chia ra 2 bảng thi đấu vòng tròn một lượt, chọn hai đội xếp đầu mỗi bảng vào tranh bán kết, chung kết. Tổng số tiền thưởng cho giải là 40.000 USD, trong đó đội vô địch được thưởng 20.000 USD.

Để chuẩn bị cho giải, các CLB trong nước đã chuẩn bị khá kỹ càng trong thời gian qua. Đội Pisico Bình Định hiện đang tham dự giải tập huấn tại Thành Long, Bình Dương đang có đợt tập huấn tại Vũng Tàu, GĐT.LA vừa trở về từ Thái Lan sau Queen’s Cup và ông Calisto đang gút lại thành phần tham dự giải.

Giải sẽ khởi tranh từ ngày 30-11 và tất cả các trận đấu đều diễn ra trên sân Bình Dương. Trong số các khách mời, đáng chú ý là hai CLB Vũ Hán (Trung Quốc) và Matsubara (Brazil). Nếu như CLB của Trung Quốc sẽ đưa sang Bình Dương với thành phần có từ 4-5 tuyển thủ quốc gia thì Matsubara đang xem giải này là dịp để tiếp thị cầu thủ. Với các CLB trong nước thì đây là dịp để thử nghiệm cầu thủ đang trong giai đoạn thử việc cũng như chuẩn bị cho V-League 2007.

Ngoài ra, nhằm lấp vào khoảng trống cho một số đội hụt cầu thủ do tập trung đội tuyển U23 Việt Nam, BTC giải đã thống nhất việc cho các đội đăng ký 5 ngoại binh và thi đấu 4 trong sân.
Kết quả chia bảng như sau:
Bảng A: Đà Nẵng, Bình Dương, Vận tải Busan (Hàn Quốc), Woodlands Wellington (Singapore).
Bảng B: Vũ Hán (Trung Quốc), Matsubara (Brazil), GĐT.LA, Pisico Bình Định.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác