Cúp mùa xuân sẽ mang tên VTV - Honda 2006

Hôm qua 27-2, VFF và đại diện môi giới tiếp thị Công ty cổ phần phát triển bóng đá Việt Nam (VFD) đã có buổi làm việc với Đài Truyền hình Việt Nam xung quanh công tác chuẩn bị cho Cúp Mùa xuân sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 20 - 4 tới đây tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Theo đó, giải đấu sẽ chính thức mang tên VTV – Honda Cup.

Phan Thanh Bình (18, VN) trong trận thắng Barcelona B 1-0 tại Honda Cup 2005.

Trong tuần này, VFF và VFD sẽ tiến hành đàm phán với Honda xung quanh số tiền tài trợ với việc Công ty xe máy này sẽ là nhà tài trợ chính của giải. Chắc chắn, ngoài số tiền thu được từ bán vé cũng như bán biển quảng cáo (cho các nhà tài trợ phụ) cũng như tiền thu được từ bản quyền truyền hình từ phía VTV, BTC giải sẽ có thêm khoảng 200.000 USD từ phía Honda để trang trải chi phí cho ba đội khách U-23 Uzbekistan, Iran, Australia khoảng 200.000 USD.

Được biết, VFF đã có các văn bản chính thức gửi LĐBĐ của 3 quốc gia có nền bóng đá phát triển của châu Á này yêu cầu cử đến đội hình mạnh nhất. Tuy nhiên, VFF vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi và nhiều khả năng danh sách chính thức các đội bóng tham dự sẽ chỉ được gửi đến VFF vào giữa hoặc cuối tháng 3.

Liên quan đến ĐTQG, hôm nay 28-2, bộ môn bóng đá UBTDTT cùng với lãnh đạo các bộ phận liên quan như Văn phòng, Quan hệ quốc tế, phòng các ĐTQG của VFF cùng với HLV trưởng Riedl sẽ nhóm họp để có quyết định cuối cùng về thành phần các trợ lý người Việt Nam trong BHL cũng như lên danh sách dự kiến các cầu thủ để theo dõi thêm phong độ của các ứng viên trước khi gút danh sách chính thức vào cuối tháng 3. Một thông tin liên quan khác: ngày thứ Năm, 2-3 tới, VFF sẽ đệ trình lên UBTDTT Quy chế các ĐTQG bóng đá để xin ý kiến.

Được biết, sau khi nhận được ý kiến tư vấn của Vụ thể thao thành tích cao 2 (quản lý môn bóng đá) và ông Ngô Tử Hà, Vụ trưởng - Trợ lý môn bóng đá của Bộ trưởng, UBTDTT sẽ chính thức ban hành Quy chế các ĐTQG bóng đá và sẽ được áp dụng ngay cho ĐTQG trong đợt tập trung tới (từ ngày 10 đến 21-4).

Được biết, theo tinh thần của Dự thảo Quy chế các ĐTQG bóng đá, chức danh Trưởng đoàn sẽ được khôi phục và các mối quan hệ của các chức danh trong mối tương quan với HLV trưởng được quy định khá cụ thể.

LIÊN NHI

 

Các tin, bài viết khác