Cứu 8 thuyền viên gặp nạn tại vùng đánh bắt chung Việt Nam và Trung Quốc

SGGPO
Ông Thanh cho biết, tàu ông bị gãy trục láp, mất khả năng điều động khi đang hành nghề tại vị trí 18,12 độ vĩ Bắc – 108,13 độ kinh Đông, là khu đánh bắt cá chung giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Vào lúc 15 giờ 40 phút ngày 7-9, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin báo nạn từ ông Phạm Thanh (thường trú tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) hiện đang là thuyền trưởng tàu ĐNa 90397 TS cùng 7 thuyền viên khác.

Cứu 8 thuyền viên gặp nạn tại vùng đánh bắt chung Việt Nam và Trung Quốc ảnh 1 Tàu SAR 412 thả xuồng cao su tiếp cận tàu cá ĐNa 90397 TS gặp nạn trên biển
Ông Thanh cho biết, tàu ông đang bị gãy trục láp, mất khả năng điều động khi đang hành nghề tại vị trí 18,12 độ vĩ Bắc – 108,13 độ kinh Đông - khu đánh bắt cá chung giữa Việt Nam và Trung Quốc, cách Đà Nẵng khoảng 130 hải lý về hướng Bắc.
Cứu 8 thuyền viên gặp nạn tại vùng đánh bắt chung Việt Nam và Trung Quốc ảnh 2 Tàu cá ĐNa 90397 TS cùng 8 thuyền viên gặp nạn trên biển 
Mặc dù đã cố gắng sửa chữa nhưng không khắc phục được sự cố. Thời tiết khu vực đang có diễn biến xấu với gió mạnh cấp 6 – 7 giật cấp 8 – 9, biển động mạnh đẩy tàu trôi dạt vô định. Ông Thanh yêu cầu Trung tâm tìm giải pháp hỗ trợ.

Trong nỗ lực tìm phương án trợ giúp cho tàu của ông Thanh, Trung tâm đã cho phát thông báo hàng hải kêu gọi các thuyền gần khu vực đến trợ giúp cho tàu ĐNa 90397 TS, hướng dẫn các biện pháp an toàn cho tàu đồng thời động viên trấn an tinh thần các thuyền viên bị nạn.

Cứu 8 thuyền viên gặp nạn tại vùng đánh bắt chung Việt Nam và Trung Quốc ảnh 3 Nhân viên Y tế trên tàu SAR 412 khám sức khỏe cho các thuyền viên 
Đến 17 giờ 45 cùng ngày, thời tiết khu vực tàu bị nạn có chuyển biến ngày một xấu, tàu tiếp tục trôi dạt với tốc độ nhanh, các thuyền viên mệt mỏi sau nhiều giờ chống chọi dưới sóng to gió lớn, trong khu vực không có tàu thuyền đến trợ giúp, tình hình hết sức nguy cấp đe dọa tính mạng của 8 thuyền viên tàu ĐNa 90397 TS, Trung tâm đã điều động tàu SAR 412 rời bến khẩn trương lên đường ứng cứu.
Cứu 8 thuyền viên gặp nạn tại vùng đánh bắt chung Việt Nam và Trung Quốc ảnh 4 Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 tặng quà cho các thuyền viên trên tàu gặp nạn
Đến 2 giờ ngày 8-9, 8 thuyền viên tàu ĐNa 90397 TS đã được tàu SAR 412 tiếp cận và cứu nạn thành công sau 8 giờ hành trình với tốc độ tối đa. Các thuyền viên gặp nạn được đưa sang tàu SAR 412 để đảm bảo an toàn và được chăm sóc y tế, tàu ĐNa 90397 TS cũng đã được lực lượng cứu nạn hàng hải triển khai hỗ trợ lai dắt để bảo toàn tài sản cho bà con.
Cứu 8 thuyền viên gặp nạn tại vùng đánh bắt chung Việt Nam và Trung Quốc ảnh 5 Lai dắt tàu ĐNa 90397 TS gặp nạn trên biển về đất liền
Đến 21 giờ ngày 8-9, tàu SAR 412 đưa 8 thuyền viên gặp nạn cùng tàu ĐNa 90397 TS về đến Đà Nẵng an toàn, lãnh đạo Trung tâm đã chuyển lời động viên thăm hỏi và trao quà động viên của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, các thuyền viên gặp nạn sau đó đã được Trung tâm bàn giao cho cơ quan chức năng.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẽ cho ra khỏi ngành nữ đại úy gây náo loạn sân bay

Sẽ cho ra khỏi ngành nữ đại úy gây náo loạn sân bay

Sáng ngày 15-11, Lãnh đạo Công an TP Hà Nội thông tin, liên quan tới vi phạm của đại úy Lê Thị Hiền (đang công tác tại Công an quận Đống Đa), Công an TP Hà Nội đang làm thủ tục để kỷ luật nữ đại úy. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông: 30% công nhân, nhân viên bỏ việc

Liên quan đến việc chậm tiến độ các dự án đường sắt trên cao ở Hà Nội, nhất là tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, trong buổi tiếp xúc cử tri của TP Hà Nội mới đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, lãnh đạo TP cùng các bộ ngành liên quan vừa có cuộc làm việc với Phó Giám đốc Tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc là tổng thầu dự án để đốc thúc tiến độ dự án cũng như tìm cách tháo gỡ khó khăn.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn