Cứu bệnh nhân bị cây gỗ xuyên từ tầng sinh môn đến bụng

SGGPO

Ngày 26-12, BS CK2  Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, vừa phẫu thuật thành công một bệnh nhân bị cây gỗ đâm xuyên từ tầng sinh môn đến bụng.

Theo đó, bệnh nhân L.V.N. (SN 1976, ngụ huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp), nhập viện do bị cây gỗ dài 1,5m, ngang 6 cm, đâm xuyên từ dưới tầng sinh môn lên bụng. Cách nhập viện khoảng 2 giờ, bệnh nhân đang ngồi tắm trên sàn gỗ bắc dưới mương trong vườn nhà, thì bất ngờ sàn gỗ bị sập. Bệnh nhân bị lọt xuống mương, không may bị 1 cây cọc gỗ đâm từ dưới lên vùng tầng sinh môn xuyên thẳng vào thành bụng trước.

Ngay khi tai nạn xảy ra, vợ bệnh nhân đứng gần đó kêu cứu và huy động 15 người đến ứng cứu. Một nhóm người đã đỡ phần vai bệnh nhân nhằm giúp bệnh nhân không bị ngạt nước, những người còn lại thay phiên nhau lặn xuống nước để cưa cây gỗ. Sau đó đưa đến bệnh viện cấp cứu, cùng với cây gỗ còn cắm trong người.

Bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu, với phương pháp mổ thám sát xử lý tổn thương và lấy cây gỗ ra ngoài.

Cứu bệnh nhân bị cây gỗ xuyên từ tầng sinh môn đến bụng ảnh 1 Bệnh nhân đã ổn định sau khi phẫu thuật thành công 

Theo ê kíp phẫu thuật, rất maycho bệnh nhân là hướng đi của cây gỗ xuyên, nhưng không tổn thương các tạng và mạch máu.

Hiện bệnh nhân không sốt, sinh hiệu ổn định… 

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Đồng Nai tăng vọt

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Đồng Nai tăng vọt

Theo thông tin từ Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, trong ngày 24-10, toàn tỉnh ghi nhận 458 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, đáng lưu ý số ca mắc trong cộng đồng tăng vọt với 153 ca, tăng 363,6% so với ngày 23-10.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc