Cựu đệ nhất phu nhân Philippines chuẩn bị quay lại chính trường

Tin vợ góa của nhà độc tài, cố Tổng thống Ferdinand Marcos, chuẩn bị tranh cử chức thị trưởng thành phố Manila (Philippines) vào năm tới vừa được chính con gái của bà thông báo trong lễ mừng sinh nhật lần thứ 77 của bà (vào ngày 2-9 vừa qua).

Sau khi ông F. Marcos bị lật đổ năm 1986 và qua đời tại Hawaii năm 1989, vị đệ nhất phu nhân này trở về Philippines và liên tiếp thất bại trong 2 cuộc tranh cử ghế tổng thống sau đó.

Bị chính phủ Tổng thống C.Aquino buộc 901 tội danh, nhưng bà Imelda Marcos - người từng làm mê hoặc phụ nữ thế giới bởi một bộ sưu tập giày khổng lồ với hơn 1.220 đôi - vẫn một lần ứng cử vào quốc hội.

Mặc dù năm nay đã 77 tuổi (ảnh), những năm gần đây không có những cương vị cao nhưng theo giới quan sát, bà Imelda Marcos vẫn còn được biết đến nhiều tại những khu vực lụp xụp trong thành phố Manila.

H.Ch. (Theo Guardian)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.