Cứu hộ con gấu được nuôi nhốt khoảng 19 năm tại Hà Nội

SGGPO
Sáng 29-9, Tổ chức Động vật châu Á đã tổ chức cứu hộ một cá thể gấu đã được nuôi nhốt từ năm 2003 (từ khi còn là một gấu ngựa non chỉ nặng khoảng 12kg) tại một hộ gia đình ở phường Phúc Lợi, quận Long Biên (Hà Nội). 

Cán bộ kiểm lâm tham gia giám sát quá trình chuyển giao và cứu hộ

Cán bộ kiểm lâm tham gia giám sát quá trình chuyển giao và cứu hộ

>> Clip cứu hộ gấu tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên (Hà Nội)

 

Bác sĩ thú y Lý Mai Hân cho biết, hiện gấu không có vấn đề gì về sức khỏe. Gấu được đặt tên là Marmalade (Mứt cam).

Cá thể gấu này đã được Hạt Kiểm lâm số 1, Chi cục Kiểm Lâm Hà Nội vận động và gia đình chủ nuôi đã tự nguyện viết đơn chuyển giao cho Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam.

Cứu hộ con gấu được nuôi nhốt khoảng 19 năm tại Hà Nội ảnh 1 Các bác sĩ và chuyên gia thú y kiểm tra gấu
Cứu hộ con gấu được nuôi nhốt khoảng 19 năm tại Hà Nội ảnh 2 Khám răng miệng cho thấy sức khỏe của gấu vẫn tốt

Đây là cá thể gấu thứ 9 được Chi cục Kiểm Lâm Hà Nội vận động chuyển giao trong năm nay và là con gấu thứ 14 được Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam cứu hộ trong năm 2022 này.

Cứu hộ con gấu được nuôi nhốt khoảng 19 năm tại Hà Nội ảnh 3 Con gấu cái đã bị nhốt suốt 19 năm

Cá thể gấu được cứu hộ là cái, nặng khoảng 160kg, tính đến nay khoảng 19 tuổi. Chủ nuôi gấu chia sẻ, ông nuôi gấu chủ yếu với mục đích làm cảnh trong chuồng nuôi cuối vườn cây, cho gấu ăn hoa quả và sữa. 

Cứu hộ con gấu được nuôi nhốt khoảng 19 năm tại Hà Nội ảnh 4
Cứu hộ con gấu được nuôi nhốt khoảng 19 năm tại Hà Nội ảnh 5 Vận chuyển gấu lên xe cứu hộ

Theo thông tin từ Hạt Kiểm lâm số 1, Chi cục Kiểm lâm Hà Nội, trong địa bàn hạt quản lý hiện ở huyện Mê Linh vẫn còn 7 cá thể gấu đang nuôi nhốt tại tư gia. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục vận động các chủ nuôi này sớm bàn giao để chuyển cho trung tâm bảo tồn. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mặt bằng cho thuê dán chi chít trên đường Hai Bà Trưng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nhà đất “vàng” gặp khó

Hoạt động kinh doanh phục vụ tết thường rất sôi động, nhưng năm nay việc cho thuê nhà phố nội thành TPHCM vẫn “ế” dài, kể cả những mặt bằng có vị trí “vàng” ở khu trung tâm.

Bút Sài Gòn

Ráng sức qua truông

- Sản xuất công nghiệp của TPHCM phục hồi đáng kể và tăng trưởng khá so với năm ngoái. Đó là tin làm êm bụng trong bối cảnh làm ăn gặp quá nhiều khó khăn. Nhưng hẳn là để sản xuất kinh doanh có thế đứng thiệt vững, cần cải thiện mạnh những chuyện quan trọng như logistics, phát triển công nghiệp phụ trợ…

Giao thông - Đô thị

Tăng cường xử lý xe quá tải trên Quốc lộ 26

Ngày 9-12, Phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an huyện Ea Kar, huyện M’đrắk và Công ty mía đường 333 (tỉnh Đắk Lắk) tổ chức lễ ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với các đơn vị hoạt động vận tải mía trên tuyến Quốc lộ 26.

Quy hoạch

Tin buồn

Tổ chức lễ tang đồng chí Vũ Oanh với nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước

Đồng chí Vũ Oanh (tên khai sinh là Vũ Duy Trương), sinh ngày 16-9-1924; quê quán: Làng Vĩnh Tuy, xã Vĩnh Hưng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phụ trách công tác Dân vận của Đảng, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Nông nghiệp Trung ương, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế kế hoạch và Ngân sách của Quốc hội, nguyên Trưởng Ban Kinh tế Trung ương