Cứu hộ con gấu được nuôi nhốt khoảng 19 năm tại Hà Nội

SGGPO
Sáng 29-9, Tổ chức Động vật châu Á đã tổ chức cứu hộ một cá thể gấu đã được nuôi nhốt từ năm 2003 (từ khi còn là một gấu ngựa non chỉ nặng khoảng 12kg) tại một hộ gia đình ở phường Phúc Lợi, quận Long Biên (Hà Nội). 

Cán bộ kiểm lâm tham gia giám sát quá trình chuyển giao và cứu hộ

Cán bộ kiểm lâm tham gia giám sát quá trình chuyển giao và cứu hộ

>> Clip cứu hộ gấu tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên (Hà Nội)

 

Bác sĩ thú y Lý Mai Hân cho biết, hiện gấu không có vấn đề gì về sức khỏe. Gấu được đặt tên là Marmalade (Mứt cam).

Cá thể gấu này đã được Hạt Kiểm lâm số 1, Chi cục Kiểm Lâm Hà Nội vận động và gia đình chủ nuôi đã tự nguyện viết đơn chuyển giao cho Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam.

Cứu hộ con gấu được nuôi nhốt khoảng 19 năm tại Hà Nội ảnh 1 Các bác sĩ và chuyên gia thú y kiểm tra gấu
Cứu hộ con gấu được nuôi nhốt khoảng 19 năm tại Hà Nội ảnh 2 Khám răng miệng cho thấy sức khỏe của gấu vẫn tốt

Đây là cá thể gấu thứ 9 được Chi cục Kiểm Lâm Hà Nội vận động chuyển giao trong năm nay và là con gấu thứ 14 được Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam cứu hộ trong năm 2022 này.

Cứu hộ con gấu được nuôi nhốt khoảng 19 năm tại Hà Nội ảnh 3 Con gấu cái đã bị nhốt suốt 19 năm

Cá thể gấu được cứu hộ là cái, nặng khoảng 160kg, tính đến nay khoảng 19 tuổi. Chủ nuôi gấu chia sẻ, ông nuôi gấu chủ yếu với mục đích làm cảnh trong chuồng nuôi cuối vườn cây, cho gấu ăn hoa quả và sữa. 

Cứu hộ con gấu được nuôi nhốt khoảng 19 năm tại Hà Nội ảnh 4
Cứu hộ con gấu được nuôi nhốt khoảng 19 năm tại Hà Nội ảnh 5 Vận chuyển gấu lên xe cứu hộ

Theo thông tin từ Hạt Kiểm lâm số 1, Chi cục Kiểm lâm Hà Nội, trong địa bàn hạt quản lý hiện ở huyện Mê Linh vẫn còn 7 cá thể gấu đang nuôi nhốt tại tư gia. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục vận động các chủ nuôi này sớm bàn giao để chuyển cho trung tâm bảo tồn. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: