Cứu sống bệnh nhân có đoạn sắt trong cổ họng

Ngày 4-12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai đã cứu sống một bệnh nhân bị một đoạn sắt nằm trong cổ họng.

Bệnh nhân Nguyễn Ngọc Lễ, (42 tuổi, ngụ xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc) được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng bị choáng nặng, mất máu do chấn thương vùng đầu, trán và có đoạn sắt của kính chiếu hậu xe gắn máy nằm trong cổ họng dài khoảng 15cm. Do đoạn cọng kính chiếu hậu có hình chữ L, phía dưới vẫn còn nguyên ốc, ren và đoạn cao su bọc đế nên quá trình thủ thuật gắp dị vật gặp nhiều khó khăn. 

D. THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Bệnh viện Ung bướu TPHCM cơ sở 2 có sân bay trực thăng trên sân thượng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đầu tư nâng chất hệ thống bệnh viện

Trong 5 năm 2016-2020, TPHCM đã đầu tư hơn 27.000 tỷ đồng xây dựng mới 45 công trình y tế (44 công trình khối công lập, 1 công trình khối dự phòng). Theo PGS-TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, hành trình nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn TPHCM còn dài, việc đầu tư xây dựng các cơ sở y tế giúp đáp ứng dịch vụ y tế ngày một tốt hơn cho người dân thành phố và các tỉnh thành.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).