Cứu sống cháu bé 6 tháng tuổi bị máu tụ trong não

Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai vừa cứu sống bé trai Vũ Hoàng Thiên 6 tháng tuổi bị chấn thương sọ não.

Trước đó ngày 17-11 trong lúc chị Ngô Đặng Linh mẹ cháu Thiên đang chăm sóc con ở nhà tại xã Bảo Hòa, huyện Xuân Lộc thì sơ ý để cháu Thiên té xuống sàn nhà dẫn đến chấn thương sọ não. Sau đó chị đưa con đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh nhưng do cháu Thiên bị thương nặng nên được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Tại đây, sau hội chấn cho kết quả cháu Thiên bị chấn thương sọ não, máu tụ dưới màng cứng bán cầu trái, các y bác sĩ của bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật và cứu sống được cháu Thiên. Hiện sức khỏe cháu Thiên đã ổn định.  

D.THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị Covid-19 bạn nên biết

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của con người, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng và đẩy lùi được bệnh tật. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết để tăng sức đề kháng với mỗi người.

Thuốc