Cứu sống công nhân bị cây sắt đâm vào đầu

(SGGP).- Ngày 2-7, tin từ BV Đa khoa khu vực Củ Chi cho biết, các y bác sĩ khoa Ngoại thần kinh vừa cứu một bệnh nhân bị tổn thương nặng vùng đầu. Anh Ngô Thành L. (18 tuổi, ngụ Trảng Bàng, Tây Ninh), là công nhân xây dựng, nhập viện cùng với một cây sắt dài khoảng 80cm đâm sâu vào phía sau gáy (ảnh - vị trí nguy hiểm, nguy cơ tử vong cao).

Cây sắt đâm vào vùng chẩm xuyên hộp sọ 5cm, vết thương thấu não. Các bác sĩ đã nhanh chóng phẫu thuật cấp cứu mở rộng vết thương vùng sọ, lấy cây sắt và não bị dập, làm sạch vết thương, cầm máu cho bệnh nhân. Ngày 2-7, sau 2 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. Trước đó, trong lúc đang lao động, anh L. đã bị tai nạn và cây sắt đâm thẳng vào đầu.

TR.NG.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).