Cứu sống nạn nhân bị đạn găm khắp cơ thể

(SGGP). - Ngày 23-5, bác sĩ Phạm Quang Thanh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, bệnh viện vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật cứu sống ông Quan Văn D. (46 tuổi, ở Thượng Lâm, Lâm Bình, Tuyên Quang) đã bị trúng đạn súng săn khi đi rừng.

Nhiều người vẫn tùy tiện sử dụng súng
săn bắn đạn bi

 Người nhà bệnh nhân cho biết, vào chiều ngày 22-5, ông D. đã đi vào khu rừng gần nhà để săn bắt chim. Tới tối mịt không thấy ông D. trở về, mọi người vào rừng đi tìm và phát hiện ông D. nằm ngất lịm trên vũng máu trong rừng, trên người có nhiều vết thương và đưa đi cấp cứu.

 Qua chiếu chụp và thăm khám lâm sàng cho thấy, bệnh nhân D. bị hơn 20 viên đạn nhỏ như viên bi găm khắp người, trong đó có vết thương thấu ngực trái dưới mỏm tim khoảng 3cm nên các bác sĩ đã phẫu thuật mở ngực, bụng để lấy đạn ra khỏi lồng ngực nạn nhân. Hiện bệnh nhân D. đã hồi tỉnh, các chỉ số sinh tồn của cơ thể dần ổn định. Được biết, trước đó vào ngày 27-4, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang cũng đã phẫu thuật cứu sống bệnh nhân Đặng Quang C. (37 tuổi ở xã Linh Phú, huyện Chiêm Hóa) bị trúng đạn vào vùng ngực và bụng.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 19-10, thêm 1.220 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 75 ca tử vong

Ngày 19-10, thêm 1.220 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 75 ca tử vong

Chiều tối 19-10, Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 3.034 ca mắc mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 3.027 ca ghi nhận trong nước (giảm 132 ca so với ngày trước đó) tại 49 tỉnh, thành phố. Trong đó có 1.220 ca trong cộng đồng. Đồng thời, cả nước có thêm 1.866 bệnh nhân khỏi bệnh và 75 ca tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc