Cứu sống nạn nhân bị đạn găm khắp cơ thể

(SGGP). - Ngày 23-5, bác sĩ Phạm Quang Thanh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, bệnh viện vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật cứu sống ông Quan Văn D. (46 tuổi, ở Thượng Lâm, Lâm Bình, Tuyên Quang) đã bị trúng đạn súng săn khi đi rừng.

Nhiều người vẫn tùy tiện sử dụng súng
săn bắn đạn bi

 Người nhà bệnh nhân cho biết, vào chiều ngày 22-5, ông D. đã đi vào khu rừng gần nhà để săn bắt chim. Tới tối mịt không thấy ông D. trở về, mọi người vào rừng đi tìm và phát hiện ông D. nằm ngất lịm trên vũng máu trong rừng, trên người có nhiều vết thương và đưa đi cấp cứu.

 Qua chiếu chụp và thăm khám lâm sàng cho thấy, bệnh nhân D. bị hơn 20 viên đạn nhỏ như viên bi găm khắp người, trong đó có vết thương thấu ngực trái dưới mỏm tim khoảng 3cm nên các bác sĩ đã phẫu thuật mở ngực, bụng để lấy đạn ra khỏi lồng ngực nạn nhân. Hiện bệnh nhân D. đã hồi tỉnh, các chỉ số sinh tồn của cơ thể dần ổn định. Được biết, trước đó vào ngày 27-4, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang cũng đã phẫu thuật cứu sống bệnh nhân Đặng Quang C. (37 tuổi ở xã Linh Phú, huyện Chiêm Hóa) bị trúng đạn vào vùng ngực và bụng.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Số hóa góp phần giúp FPT Long Châu mở rộng nhanh 400 nhà thuốc

Là thành viên của tập đoàn FPT, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu có lợi thế rõ nét khi ứng dụng công nghệ, số hóa các quy trình để ứng dụng vào trong quản trị và vận hành các nhà thuốc. Đến nay FPT Long Châu đã có 400 cửa hàng, doanh thu 6 tháng đầu năm 2021 đạt 1.336 tỷ đồng, gấp gần 3 lần so với cùng kỳ năm 2020.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc