Cựu Tổng thống Bolivia bị kết án vì tội vu khống

Cựu Tổng thống Bolivia Jorge Quiroga đã bị kết án 32 tháng tù giam vì tội vu khống và phỉ báng ngân hàng nhà nước Banco Union.

Theo phán quyết ngày 5-9, cựu chính khách này đã phạm tội vu khống khi năm 2009 cáo buộc lãnh đạo ngân hàng Banco Union tham nhũng và rêu rao rằng thể chế tài chính này thực chất là công cụ "rửa tiền" của các quỹ thuộc sở hữu Venezuela mà không đưa ra được bằng chứng cụ thể.

Với mức án trên, nếu được phê chuẩn, ông Quiroga sẽ chỉ phải nhận án treo và được miễn chấp hành tại trại giam. Tuy nhiên, nếu thẩm phán tăng mức án lên 36 tháng và một ngày, chính khách từng làm Tổng thống Bolivia giai đoạn 2001-2002 này sẽ phải thụ án trong nhà tù La Paz. Đại diện của Banco Union cho biết ngân hàng sẽ kháng cáo và yêu cầu tòa án đưa ra khung hình phạt cao hơn đối với ông Quiroga.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây