Cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush nhập viện

(SGGPO).- Tổng thống Mỹ George H. W. Bush (Bush Cha), ngày 23-12, đã phải nhập viện ở bang Texas do khó thở. Ông Bush, 90 tuổi, đang là cựu Tổng thống Mỹ sống lâu nhất hiện nay.

Người phát ngôn Jim McGrath của ông cho biết: “Cựu Tổng thống Bush đã được xe cứu thương đưa tới Bệnh viện Houston Methodist để phòng ngừa (các nguy cơ) sau khi trải qua cơn khó thở trước đó vào buổi tối”.

Trong vòng hai năm trở lại đây, ông này cũng đã vài lần phải nhập viện vì lý do sức khỏe, trong đó không ít lần mắc bệnh viêm phế quản.

Cựu Tổng thống Bush Cha nhập viện khẩn cấp xảy ra một ngày sau khi cựu Tổng thống George W. Bush (Bush Con) cùng các vệ sĩ bất ngờ xuất hiện tại bệnh viện ở thành phố Dallas, bang Texas, trong bộ đồ ông già Noel và tận tay trao quà giáng sinh cho trẻ nhỏ tại Trung tâm Y tế dành cho trẻ em.

Cựu Tổng thống George H.W. Bush trong một lần đi xem đấu thể thao hồi tháng 1- 2014

            Hạnh Chi 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.