Đã có quy định, nên chấp hành

Tôi là cán bộ làm việc tại Hà Nội. Nhân đọc bài viết trên Báo SGGP phản ánh về việc các cơ quan nhà nước thu tiền giữ xe đối với khách đến giao dịch, làm việc, trái với quy định của Chính phủ, tôi có vài ý kiến sau.

Thật ra mất vài ngàn đồng tiền giữ xe đối với một số bộ phận người dân thì không thành vấn đề, nhưng khi đã có chủ trương rồi thì các cấp nên thực hiện. Chỉ vì ở một số cơ quan, người giữ xe là người nhà của vài lãnh đạo cơ quan nên được ưu tiên giữ xe, việc giữ xe thu tiền tại các cơ quan nhà nước không chỉ xảy ra ở TPHCM, Hà Nội mà còn xảy ra ở nhiều tỉnh, thành khác.

Tại Hà Nội, khi đã có quyết định mức phí giữ xe ban ngày đối với xe máy là 2.000 đồng/xe, vậy mà tại BV Hữu nghị Việt-Xô, bãi gửi xe khi trả tiền đưa 5.000 đồng thì được trả lại 2.000 đồng (phí gửi là 3.000 đồng/xe) nhưng đưa 2.000 đồng họ vẫn nhận. Không hiểu khi đưa ra quyết định rồi, ai là người đi kiểm tra việc thực hiện quyết định đó thế nào?

Tại cơ quan BHXH một quận ở Hà Nội, nơi tôi thường xuyên phải giao dịch, biển đề “Trông giữ xe miễn phí” nhưng 2 bác giữ xe ở đây lấy lý do là phải dắt xe hộ khách nên “xin thêm” 2.000 đồng/khách/xe. Chuyện này còn xảy ra ở nhiều nơi khác… Thật đáng buồn, cái nhỏ không thực hiện tốt thì cái lớn thực hiện ra sao?

l.phng@yahoo.com.vn (Hà Nội)
 

Các tin, bài viết khác

Cơ quan trả lời

UBND quận 4 đã chỉ đạo xử lý hành vi vi phạm phòng chống dịch Covid-19

Báo SGGP số ra ngày 16-9-2021, trong mục Luật sư của bạn có đăng thông tin “Nhân viên trật tự đô thị có quyền thu giữ giấy phép lái xe?” phản ánh việc nhân viên Đội Quản lý trật tự đô thị (Phòng Quản lý đô thị quận 4) kiểm tra, lập biên bản đối với lái xe Lý Xẹc Diểng khi đang vận chuyển hàng từ thiện do vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế và đã thu giữ một số giấy tờ cá nhân của ông Diểng. 

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

An dân để chuyển vùng đỏ thành xanh

Sau nhiều tuần giằng co, người dân tổ 41, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức đã đẩy lùi dịch Covid, đưa khu dân cư thoát khỏi vùng đỏ trở lại vùng xanh. Bài học rút ra: Để đẩy lùi dịch bệnh phải bắt đầu từ việc an dân.