Đã có quy định, nên chấp hành

Tôi là cán bộ làm việc tại Hà Nội. Nhân đọc bài viết trên Báo SGGP phản ánh về việc các cơ quan nhà nước thu tiền giữ xe đối với khách đến giao dịch, làm việc, trái với quy định của Chính phủ, tôi có vài ý kiến sau.

Thật ra mất vài ngàn đồng tiền giữ xe đối với một số bộ phận người dân thì không thành vấn đề, nhưng khi đã có chủ trương rồi thì các cấp nên thực hiện. Chỉ vì ở một số cơ quan, người giữ xe là người nhà của vài lãnh đạo cơ quan nên được ưu tiên giữ xe, việc giữ xe thu tiền tại các cơ quan nhà nước không chỉ xảy ra ở TPHCM, Hà Nội mà còn xảy ra ở nhiều tỉnh, thành khác.

Tại Hà Nội, khi đã có quyết định mức phí giữ xe ban ngày đối với xe máy là 2.000 đồng/xe, vậy mà tại BV Hữu nghị Việt-Xô, bãi gửi xe khi trả tiền đưa 5.000 đồng thì được trả lại 2.000 đồng (phí gửi là 3.000 đồng/xe) nhưng đưa 2.000 đồng họ vẫn nhận. Không hiểu khi đưa ra quyết định rồi, ai là người đi kiểm tra việc thực hiện quyết định đó thế nào?

Tại cơ quan BHXH một quận ở Hà Nội, nơi tôi thường xuyên phải giao dịch, biển đề “Trông giữ xe miễn phí” nhưng 2 bác giữ xe ở đây lấy lý do là phải dắt xe hộ khách nên “xin thêm” 2.000 đồng/khách/xe. Chuyện này còn xảy ra ở nhiều nơi khác… Thật đáng buồn, cái nhỏ không thực hiện tốt thì cái lớn thực hiện ra sao?

l.phng@yahoo.com.vn (Hà Nội)
 

Các tin, bài viết khác

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến