Đa dạng hóa nội dung, phương thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật

SGGPO
Gần 20 tham luận của đại diện lãnh đạo MTTQ, các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội, các sở ngành, quận huyện, các chuyên gia pháp luật đã khái quát lên nhiều phương thức, hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các đối tượng, địa bàn có đa dạng thành phần dân cư.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Quang cảnh buổi tọa đàm

Sáng 28-11, Sở Tư pháp TPHCM tổ chức tọa đàm “Các giải pháp nâng cao chất lượng hiệu quả thực hiện Đề án tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật giai đoạn 2018-2021 trên địa bàn TPHCM”.

Gần 20 tham luận của đại diện lãnh đạo MTTQ, các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội, các sở ngành, quận huyện, các chuyên gia pháp luật đã khái quát lên nhiều phương thức, hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các đối tượng, địa bàn có đa dạng thành phần dân cư.
Theo đại diện Công an TPHCM, phương pháp phổ biến để giáo dục pháp luật theo lĩnh vực tại một số địa bàn trọng điểm mà công an các quận, huyện đang tiến hành khu biệt được đối tượng dễ phát sinh các hành vi pháp luật về giao thông, tội phạm, trật tự xã hội. Bằng phương pháp này Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt rà soát, lên danh sách các đối tượng thanh thiếu niên có hành vi lạng lách, đánh võng, tụ tập thành đoàn gây rối trật tự, đua xe… để có phương án phối hợp xử lý.
Huyện Bình Chánh tập trung vào tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đất đai, xây dựng cho người dân các xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B, Phong Phú…, góp phần giảm số vụ vi phạm xây dựng; MTTQ TP thì tập trung vào huấn luyện kỹ năng nghiệp vụ tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đội ngũ báo cáo viên và hòa giải viên cơ sở, coi lực lượng này là nòng cốt tại cơ sở, có khả năng xử lý được các tình huống pháp lý phát sinh trong các đối tượng dân cư…
Ý kiến tham luận tại tọa đàm cũng đã đề ra nhiều giải pháp nhằm hướng đến mục tiêu 90% nhân dân tại các địa bàn trọng điểm được tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn pháp luật liên quan đến cuộc sống. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến phương thức tuyên truyền qua mạng xã hội, qua đội ngũ báo cáo viên pháp luật và xây dựng các mô hình phổ biến, giáo dục qua gương người tốt việc tốt… 

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Xử lý hành vi gây ô nhiễm môi trường

Với hành vi đổ trộm dầu nhớt phế thải gây ô nhiễm nguồn nước nhà máy nước sạch Sông Đà, pháp luật nước ta có quy định xử lý như thế nào? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Asanzo trốn thuế hơn 40 tỷ đồng, chuyển điều tra xử lý hình sự

Ngày 16-10, Cục thuế TPHCM đã ký Quyết định 3731/QĐ-CT-TT-CHS chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính có dấu hiệu tội phạm để truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi trốn thuế đối với Công ty Cổ phần tập đoàn Asanzo (MST: 0314074316) cho Công an TPHCM và Bộ Công an.