Đa dạng sản phẩm tín dụng nhà ở

Đời sống và thu nhập của người dân ngày càng cải thiện, nhu cầu mua, xây dựng và sửa chữa nhà ở cũng phát triển theo. Đáp ứng nhu cầu, Ngân hàng Phát triển nhà ĐBSCL (MHB) chi nhánh Sài Gòn đã đa dạng các sản phẩm tín dụng nhà ở phục vụ từng đối tượng khách hàng.

Xây dựng nhà ở khu đô thị mới Bình Trị Đông, huyện Bình Chánh.

Khách hàng có thể thế chấp căn nhà mình đang ở để vay sửa nhà, trang bị một số vật dụng gia đình hoặc mua một căn nhà khác. Đối với trường hợp khách hàng chưa có nhà, MHB chi nhánh Sài Gòn cho vay để mua nhà theo những hợp đồng liên kết giữa ngân hàng với các công ty kinh doanh nhà và tài sản thế chấp là tài sản hình thành từ vốn vay đó.

Điều này giúp khách hàng có cơ may sở hữu một căn hộ. Thời gian cho vay tối đa 10 năm và người vay có thể vay theo kỳ hạn phù hợp với thu nhập của mình để trả nợ. Đặc biệt trường hợp khách hàng vay dưới hình thức tín chấp cam kết ủy nhiệm trích lương hàng tháng trả nợ vay của cơ quan có thể vay tối đa 50 triệu đồng.

Đây được xem như hình thức tiết kiệm, giúp những khách hàng có công việc và thu nhập ổn định có thể vay được vốn ngân hàng cải thiện nhà ở. Lãi suất tín dụng nhà ở hiện tại của MHB chi nhánh Sài Gòn rất ưu đãi so với nhiều ngân hàng khác.

Ông Nguyễn Ngọc Tâm, Giám đốc MHB chi nhánh Sài Gòn (MHB) cho biết, trong năm 2005 hoạt động tín dụng cá nhân phục vụ nhà ở của MHB chi nhánh Sài Gòn đạt kết quả rất khả quan. Đến nay, tổng dư nợ cho vay tín dụng nhà ở đã đạt 255,829 tỷ đồng. Ngân hàng muốn đẩy mạnh dịch vụ này đáp ứng nhu cầu bức thiết của nhiều người. Tuy nhiên dịch vụ trên hiện vẫn gặp không ít khó khăn do các thủ tục công chứng chưa thống nhất và đăng ký giao dịch đảm bảo còn phiền hà, khách hàng phải chờ đợi rất lâu.

Ngoài ra, phần lớn thu nhập thực tế của khách hàng cao hơn nhiều so với thu nhập có thể chứng minh được bằng bảng lương, hoặc sổ sách nên đã gây rất nhiều khó khăn cho ngân hàng trong việc thẩm định nguồn trả nợ. Theo ông Tâm, thị trường tín dụng nhà ở còn nhiều tiềm năng. MHB chi nhánh Sài Gòn sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, đưa thêm các hình thức tín dụng nhà ở mới nhắm đến từng đối tượng có nguồn thu nhập khác nhau. Ngân hàng sẽ đẩy mạnh liên kết với các công ty kinh doanh nhà và một số dự án lớn của thành phố về chương trình nhà ở để tài trợ cho cá nhân có nhu cầu mua căn hộ ổn định cuộc sống.

THẾ TƯỜNG

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện Nam A Bank và AppotaPay ký kết hợp tác

Nam A Bank - Ngân hàng Việt đầu tiên liên kết cùng ví điện tử AppotaPay

Sáng ngày 13-1, tại TPHCM đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) và Công ty Cổ phần AppotaPay. Với sự kiện này, Nam A Bank trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam hợp tác liên kết cùng ví điện tử AppotaPay, góp phần cung cấp những dịch vụ tài chính tiện ích cho khách hàng dựa trên thế mạnh là công nghệ hiện đại.

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nông nghiệp

Nông sản Việt Nam xuất khẩu tăng mạnh nhờ tiếp cận thị trường 2,2 tỷ người

Sáng 15-1, trong khuôn khổ Hội nghị “RCEP - UKVFTA cơ hội thúc đẩy chuỗi giá trị nông sản Việt Nam với thị trường thế giới” do Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TPHCM, Hiệp hội Rau quả Việt Nam tổ chức, nhiều chuyên gia nhận định nông sản Việt Nam sẽ tăng giá trị xuất khẩu trong những năm tiếp theo.

Đầu tư

Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với gần 95.000 tỷ đồng

Tiếp nối thành công công tác xúc tiến đầu tư năm 2018, năm 2021 tỉnh Quảng Bình tiếp tục tổ chức xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực với loạt tiềm năng, lợi thế riêng có của mình. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023, kêu gọi đầu tư vào 62 dự án trên các lĩnh vực với tổng vốn đăng ký ban đầu là 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD).

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế