Đã khống chế được đám cháy rừng đặc dụng Nam Hải Vân

(SGGPO).- Sau một đêm dập lửa, đến 7 giờ sáng nay, 8-7, đám cháy rừng đặc dụng Nam Hải Vân (Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cơ bản đã được khống chế.

Để khống chế được đám cháy, UBND TP Đà Nẵng đã phải huy động 200 cán bộ kiểm lâm, công an, dân quân tự vệ cùng 4 xe chữa cháy. Ngoài ra, hơn 600 cán bộ, chiến sĩ Quân khu V cũng tham gia chữa cháy. Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành xác định diện tích rừng bị cháy cũng như điều tra nguyên nhân.  

Ông Trần Văn Lương – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng, cho biết: Mặc dù ngọn lửa đã được khống chế, nhưng lực lượng trực chiến gồm 800 người vẫn đang bám hiện trường để đề phòng lửa bùng phát trở lại. 

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Đảm bảo an toàn giao thông những tháng cuối năm

Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành luật cho người tham gia giao thông là giải pháp trọng tâm, căn cơ, được TPHCM tập trung triển khai để kéo giảm ùn tắc, tai nạn giao thông trong những tháng cuối năm. Thông tin trên được ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông (ATGT) TPHCM, nhấn mạnh trong cuộc trao đổi với PV Báo SGGP. 

Quy hoạch kiến trúc

Khai thác hiệu quả đất công dọc metro số 1

Khai thác quỹ đất dọc các tuyến metro, cao tốc, đường vành đai, tạo vốn cho phát triển hạ tầng giao thông và đô thị đang được TPHCM triển khai thực hiện. Theo đó, Sở TN-MT TP, Sở QH-KT TP và các quận huyện có tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đi qua vừa có báo cáo UBND TP kết quả rà soát quỹ đất dọc tuyến metro này.

Phát triển bền vững

Xanh hóa ngành dệt may

Ngày 27-10, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TPHCM phối hợp Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) tổ chức hội thảo “Làm thế nào để doanh nghiệp dệt may phát triển bền vững”.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.