Đà Lạt: Bắt quả tang nhóm người trồng 200 cây mai anh đào lấn chiếm đất rừng

SGGPO
Trên khu vực đất từng bị giải toả tại Khu du lịch hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt), nhóm người được thuê trồng mai anh đào nhằm mục đích tái lấn chiếm.

Chiều 22-11, ông Võ Thanh Sơn, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, trong quá trình tuần tra, lực lượng kiểm lâm phối hợp với Ban quản lý khu du lịch Tuyền Lâm phát hiện tại lô a, khoảnh 5, tiểu khu 157B (thuộc địa bàn phường 4, TP Đà Lạt) có 5 người đang trồng cây mai anh đào trái phép trên đất lâm nghiệp thuộc lâm phần Ban quản lý Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm quản lý với diện tích 2.000m2.

Đà Lạt: Bắt quả tang nhóm người trồng 200 cây mai anh đào lấn chiếm đất rừng ảnh 1 Hàng trăm cây mai anh đào được mang vào rừng trồng nhằm mục đích lấn chiếm tại Khu du lịch hồ Tuyền Lâm

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận có khoảng 200 cây mai anh đào trưởng thành, mỗi cây có chiều cao khoảng 3m, đường kính khoảng 5cm đã trồng trên đất quy hoạch rừng phòng hộ.

Đà Lạt: Bắt quả tang nhóm người trồng 200 cây mai anh đào lấn chiếm đất rừng ảnh 2 Những cây mai anh đào được trồng có chiều cao trung bình khoảng 3m

Nhóm người bị bắt quả tang đến từ nhiều tỉnh, thành khác nhau, đang tạm trú tại thôn 1, xã Đa Sar, huyện Lạc Dương.

Qua làm việc, nhóm người này khai nhận được một người tên Khoa thuê trồng mai anh đào với mục đích lấn đất rừng.

Liên quan đến vụ việc, UBND phường 4, TP Đà Lạt cho biết, khu vực trên từng bị giải toả lấn chiếm một lần và đã được trồng thông non. Sau khi tiếp nhận vụ việc, phường đã tiến hành lập tờ trình gửi UBND TP Đà Lạt xử lý đối với những người vi phạm.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: