Đã liên lạc được Phó Bí thư Thị ủy bỏ ra nước ngoài...

(SGGPO).- Sau khi Báo SGGP đăng thông tin Phó Bí thư Thị ủy Phúc Yên thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Thanh Toản tự ý đi ra nước ngoài du lịch mà không xin phép tổ chức Đảng cho tới nay đã một tuần, sau đó Thị ủy Phúc Yên buộc phải tổ chức niêm phong phòng làm việc của ông Toản, chiều 14-8, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Vịnh- Bí thư Thị ủy Phúc Yên xác nhận đã liên lạc được với ông Toản. “Vào lúc 12 giờ 30 trưa 14-8, tôi đã liên lạc được với anh Toản. Anh Toản cho biết, hiện đang ở Malaysia, vào trưa 15-8 sẽ trở về Việt Nam”- ông Vịnh nói.

Ông Vịnh cũng cho biết thêm sau khi điều tra mới rõ ông Toản đã cùng 2 con trai là Nguyễn Tùng Lâm (12 tuổi) và Nguyễn Văn Tùng (4 tuổi) bay sang Malaysia để du lịch, vào ngày 11-8, vợ ông Toản cùng 4 người nhà khác đã cùng bay sang Malaysia để đón họ trở về. Vào trưa 15-8, cả 8 người trên sẽ cùng trở về Việt Nam.
 
Ông Vịnh khẳng định, hiện tại phòng làm việc của ông Toản vẫn đang bị niêm phong. Sang đầu tuần sau, cơ quan chức năng sẽ làm việc với ông Toản để làm rõ các trách nhiệm cũng như sai sót trong việc là đảng viên nhưng bỏ ra nước ngoài mà không xin phép.
 
Còn theo ông Nguyễn Văn Chức - Phó Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, hành vi của ông Toản đã vi phạm điều lệ và nguyên tắc của Đảng khi tự ý đi nước ngoài mà không báo cáo, xin phép cấp trên. “Để làm rõ sự việc, chúng tôi đã giao cho Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Thị ủy Phúc Yên và các cơ quan liên quan điều tra làm rõ nguyên nhân của việc ông Toản tự ý đi ra nước ngoài”- ông Chức nói.

Được biết, ông Toản sinh năm 1969, đảm nhận chức vụ Phó Bí thư Thị ủy Phúc Yên từ tháng 12-2009 đến nay. Trước đó, ông là Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Vĩnh Phúc.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm dần từng khúc

- Du lịch xứ mình đã động cựa gì đáng kể để chuẩn bị hồi phục chưa? Liệu có cơ hội nào rõ ràng để ngành dịch vụ quan trọng này gượng dậy và tươi tắn?

Giao thông - Đô thị

Xe khách chờ… khách

Bộ GTVT vừa ban hành dự thảo quy định về tổ chức hoạt động vận tải hành khách (VTHK) trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đây là cơ sở để các nhà xe chuẩn bị phương án hoạt động trở lại, đưa dịch vụ, giao thương trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Quy hoạch

Tin buồn