Đà Nẵng: 12 trường hợp F1 của bệnh nhân N.V.Đ. đều âm tính lần 1

SGGPO

Tối 29-4, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, 12 trường hợp ở quận Sơn Trà (Đà Nẵng) là F1 của bệnh nhân N.V.Đ. ở Hà Nam đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 SARS-CoV-2.

Ngày 7-4, bệnh nhân N.V.Đ. được cách ly tại khách sạn Alisa (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng)

Ngày 7-4, bệnh nhân N.V.Đ. được cách ly tại khách sạn Alisa (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng)

Theo đó, ngay khi nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, ngành y tế TP Đà Nẵng đã điều tra, cách ly y tế, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Trong 12 trường hợp là F1 có 11 người làm nhiệm vụ tại khách sạn Alisia, 1 lái xe (từ khách sạn ra bến xe). Các trường hợp này đã lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly y tế tập trung tại khách sạn khác.

Mặt khác, ngành y tế Đà Nẵng lập danh sách, điện thoại liên lạc trực tiếp toàn bộ người trên xe khách Tân Kim Chi từ Đà Nẵng đi Hà Nam, gồm 34 hành khách, 2 lái xe, 1 phụ xe và thông báo hành khách và các địa phương liên quan để cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm. 

Ngoài ra, 4 hành khách là người Đà Nẵng đi cùng chuyến bay VJ3613 nhập cảnh từ Nhật Bản ngày 7-4 với bệnh nhân N.V.Đ. hoàn thành cách ly y tế ngày 21-4 đã được lấy mẫu xét nghiệm và tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Đại diện Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, qua điều tra dịch tễ, kết quả rà soát, xét nghiệm, đánh giá quá trình cách ly tại khách sạn cho thấy bệnh nhân N.V.Đ. đủ điều kiện hoàn thành cách ly y tế. Có khả năng bệnh nhân N.V.Đ. mắc Covid-19 do nhiễm biến chủng vi rút mới có thời gian ủ bệnh kéo dài hơn 14 ngày hoặc bệnh nhân có thể mắc Covid-19 trong quá trình di chuyển và sinh hoạt sau khi hoàn thành cách ly y tế tại TP Đà Nẵng.

Cụ thể, trên chuyến bay VJ3613 lúc 16 giờ 20 phút ngày 7-4 có 222 khách nhập cảnh được cách ly y tế tập trung tại 2 khách sạn quận Sơn Trà. 

Từ ngày 7 đến 21-4, trích xuất camera cho thấy, bệnh nhân tuân thủ nội quy quy định, không bước ra khỏi phòng, không giao tiếp với ai trong quá trình cách ly. Bệnh nhân N.V.Đ. được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 trước khi hoàn thành cách ly, kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước khi hoàn thành cách ly, bệnh nhân N.V.Đ. đăng ký với Trung tâm Y tế quận Sơn Trà sẽ di chuyển từ chỗ cách ly ra  Bến xe Trung tâm Đà Nẵng với xe ô tô 43A – 40907. Tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng, bệnh nhân đi xe khách Tân Kim Chi, biển số xe 43B – 048.78, xuất phát từ Đà Nẵng lúc 20 giờ 30 phút ngày 21-4 đến Hà Nam lúc 7 giờ 30 phút ngày 22-4.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.