Đà Nẵng: 12 trường hợp F1 của bệnh nhân N.V.Đ. đều âm tính lần 1

SGGPO

Tối 29-4, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, 12 trường hợp ở quận Sơn Trà (Đà Nẵng) là F1 của bệnh nhân N.V.Đ. ở Hà Nam đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 SARS-CoV-2.

Ngày 7-4, bệnh nhân N.V.Đ. được cách ly tại khách sạn Alisa (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng)

Ngày 7-4, bệnh nhân N.V.Đ. được cách ly tại khách sạn Alisa (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng)

Theo đó, ngay khi nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, ngành y tế TP Đà Nẵng đã điều tra, cách ly y tế, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Trong 12 trường hợp là F1 có 11 người làm nhiệm vụ tại khách sạn Alisia, 1 lái xe (từ khách sạn ra bến xe). Các trường hợp này đã lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly y tế tập trung tại khách sạn khác.

Mặt khác, ngành y tế Đà Nẵng lập danh sách, điện thoại liên lạc trực tiếp toàn bộ người trên xe khách Tân Kim Chi từ Đà Nẵng đi Hà Nam, gồm 34 hành khách, 2 lái xe, 1 phụ xe và thông báo hành khách và các địa phương liên quan để cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm. 

Ngoài ra, 4 hành khách là người Đà Nẵng đi cùng chuyến bay VJ3613 nhập cảnh từ Nhật Bản ngày 7-4 với bệnh nhân N.V.Đ. hoàn thành cách ly y tế ngày 21-4 đã được lấy mẫu xét nghiệm và tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Đại diện Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, qua điều tra dịch tễ, kết quả rà soát, xét nghiệm, đánh giá quá trình cách ly tại khách sạn cho thấy bệnh nhân N.V.Đ. đủ điều kiện hoàn thành cách ly y tế. Có khả năng bệnh nhân N.V.Đ. mắc Covid-19 do nhiễm biến chủng vi rút mới có thời gian ủ bệnh kéo dài hơn 14 ngày hoặc bệnh nhân có thể mắc Covid-19 trong quá trình di chuyển và sinh hoạt sau khi hoàn thành cách ly y tế tại TP Đà Nẵng.

Cụ thể, trên chuyến bay VJ3613 lúc 16 giờ 20 phút ngày 7-4 có 222 khách nhập cảnh được cách ly y tế tập trung tại 2 khách sạn quận Sơn Trà. 

Từ ngày 7 đến 21-4, trích xuất camera cho thấy, bệnh nhân tuân thủ nội quy quy định, không bước ra khỏi phòng, không giao tiếp với ai trong quá trình cách ly. Bệnh nhân N.V.Đ. được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 trước khi hoàn thành cách ly, kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước khi hoàn thành cách ly, bệnh nhân N.V.Đ. đăng ký với Trung tâm Y tế quận Sơn Trà sẽ di chuyển từ chỗ cách ly ra  Bến xe Trung tâm Đà Nẵng với xe ô tô 43A – 40907. Tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng, bệnh nhân đi xe khách Tân Kim Chi, biển số xe 43B – 048.78, xuất phát từ Đà Nẵng lúc 20 giờ 30 phút ngày 21-4 đến Hà Nam lúc 7 giờ 30 phút ngày 22-4.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).