Đà Nẵng: Cháy xe khách trong hầm đường bộ Hải Vân, 95 người được cứu thoát

(SGGPO).- Khoảng 9 giờ 24 phút ngày, 21-7, khi đang lưu thông qua hầm đường bộ Hải Vân hướng Đà Nẵng – Huế, đến km5+903, xe khách loại 29 chỗ 43S-9420 bỗng dưng bốc cháy.

Lúc gặp nạn trên xe có 32 người, trong đó có 5 trẻ em, 4 người già. Ngoài ra, trong đường hầm  có rất nhiều phương tiện lưu thông.

Ngay khi phát hiện xe cháy qua hệ thống Camera, công ty quản lý và khai thác hầm đường bộ Hải Vân - HAMADECO phát lệnh chữa cháy cứu hộ, cứu nạn, đóng hầm đồng thời điều động lực lượng chữa cháy, cứu hộ cứu nạn và các xe chữa cháy, xe cứu thương, xe cứu người tiếp cận hiện trường. Đồng thời điện báo cho Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng và Phòng Cảnh sát PCCC số 4 tăng cường.

Bên trong chiếc xe bị cháy

Đến 9 giờ 29 phút, xe chữa cháy HAMADECO và các lực lượng chữa cháy, cứu nạn đã tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy và đảm bảo giao thông chống tai nạn tiếp theo. Đến 9 giờ 33 phút, lực lượng cứu nạn đã đưa được 70 người thoát hiểm ra cửa hầm phía Nam. Đến 9 giờ 34 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, do cháy sinh ra khói độc nên lực lượng cứu nạn tiếp tục đưa được 25 người thoát hiểm ra phía Bắc.

Đến 9 giờ 38 phút, 2 xe chữa cháy với 16 chiến sĩ và xe chỉ huy của Phòng Cảnh sát PCCC số 4  (thuộc CS PCCC Đà Nẵng) tiếp cận cửa hầm phía Nam, cử cán bộ chiến sĩ phối hợp với HAMADECO  tiếp cận hiện trường tham gia chữa cháy, và tìm kiếm cứu người trong hầm. Đến 9 giờ 40 phút, lực lượng cứu nạn đã đưa toàn bộ 3 xe gồm 1 xe loại 29 chỗ và 2 xe con 7 chỗ do người dân bỏ lại để chạy thoát hiểm ra quảng trường phía Nam.

Đến 10 giờ 3 phút, hầm Hải Vân thông xe trở lại.

Vụ cháy làm 3 người trên xe khách 43S 9420 bị thương nhẹ do bị bong gân chân trong quá trình chạy thoát hiểm được xe cứu thương HAMADECO chở đi cấp cứu; xe khách 43S  9420 bị cháy phần đầu phía gầm và phía trong xe, cháy phần máy, không di chuyển được phải cứu hộ kéo ra ngoài.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Lại bất an với xe đưa đón học sinh

Mặc dù các cơ quan chức năng đã tăng cường nhiều biện pháp kiểm tra, xử lý xe đưa đón học sinh, nhưng thời gian gần đây xuất hiện tình trạng xe chở học sinh gây tai nạn khiến nhiều phụ huynh cảm thấy bất an. 

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

TPHCM giám sát chặt công tác cung ứng sữa cho trường học

Hơn 300.000 trẻ em tại 2.000 điểm trường sẽ được cung ứng sữa học đường trên địa bàn TPHCM. Một con số không nhỏ thế nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, sữa đã được đơn vị cung cấp sữa (Vinamilk) và các cơ quan chức năng liên quan, trường học cung ứng đến tận tay các học sinh một cách đều đặn, kịp thời.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.