Đà Nẵng: Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cam kết không găm hàng

(SGGP).- Trước tình trạng các cửa hàng xăng dầu tại các tỉnh thành khác trên cả nước có dấu hiệu găm hàng do tin đồn xăng dầu tăng giá, ngày 22-2, Sở Công thương TP Đà Nẵng tổ chức cuộc họp khẩn với các đơn vị, doanh nghiệp nhập khẩu, kinh doanh, phân phối xăng dầu trên địa bàn TP Đà Nẵng yêu cầu cam kết bán xăng dầu đầy đủ theo nguyện vọng của người mua hàng và thời gian đã quy định trong ngày.

Tại cuộc họp này, 4 đầu mối nhập khẩu xăng dầu lớn của TP Đà Nẵng là Công ty Xăng dầu Khu vực 5, Công ty Xăng dầu Quân đội, Petec, PVOil cùng 8 tổng đại lý và đại diện các đơn vị phân phối xăng dầu trên địa bàn đã cam kết và đưa ra nhiều giải pháp đảm bảo cung ứng đầy đủ xăng dầu theo nhu cầu thực tế của người dân.

Theo ông Lữ Bằng, Phó Giám đốc Sở Công thương TP Đà Nẵng, trung bình mỗi ngày TP Đà Nẵng tiêu thụ khoảng 1 triệu lít xăng dầu. Những ngày qua, các đại lý vẫn cung ứng đầy đủ nhu cầu xăng dầu của người dân. Mấy ngày qua, Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng triển khai 9 đội QLTT phối hợp lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát các cây xăng trên địa bàn nhưng chưa phát hiện trường hợp đóng cửa, găm hàng chờ tăng giá.

Trong khi đó, trước tin đồn xăng tăng giá lên 20.000 đồng/lít, rất nhiều người dân Đà Nẵng đã ồ ạt đi đổ xăng, nhất là các doanh nghiệp kinh doanh vận tải.

NG.KHÔI - N.HÙNG

Các tin, bài viết khác